"ครูฝึก" ตํารวจภาค 6 หมดลมอย่างสงบ

ข่าว

  "ครูฝึก" ตํารวจภาค 6 หมดลมอย่างสงบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 พ.ย. 2564 05:14 น.

  “ร.ต.อ.” ครูฝึกโรงเรียนนายสิบตำรวจภาค 6 สิ้นใจแล้ว หลังได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนซิโนแวค ต้องนอนรักษาตัวนาน 6 เดือน เมียสุดเศร้าโอดจากคนร่างกายแข็งแรง หลังฉีดวัคซีนมีอาการป่วยหลายโรคตามมาจนนอนติดเตียง สุดท้ายต้องยอมปล่อยไปอย่างสงบ รอง ผกก.1 บก.ปพ.ลูกชายเผย หลังพ่อป่วย สปสช.ให้เงินช่วยเหลือมา 2 หมื่น แต่จ่ายค่ารักษาไปแล้วประมาณ 7 ล้านบาท หลังจัดงานศพพ่อจะไปติดต่อว่าจะเยียวยาอย่างไร

  รอง สว.ครูฝึกโรงเรียนนายสิบตำรวจเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนแล้วล้มป่วยมานาน 6 เดือน เปิดเผยขึ้นที่ห้องพิธีการ โรงพยาบาลพญาไท 2 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 พ.ย. นางอรณีย์ ผูกพันธ์ อายุ 59 ปี พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกพงษ์ ผูกพันธ์ รอง ผกก.1 บก.ปพ. และ พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ผูกพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทุ่งหว้า จ.สตูล บุตรชาย พร้อมญาติสนิทนิมนต์พระสงฆ์จาก จ.นครสวรรค์ มาทำพิธีรับศพสามี ร.ต.อ.ณรงค์ชัย ผูกพันธ์ อายุ 59 ปี ตำแหน่งรอง สว.ศฝร.ภาค 6 ทำหน้าที่ครูฝึกนักเรียนนายสิบตำรวจ ที่ได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมานาน 6 เดือนเศษ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 08.21 น.วันเดียวกัน

  นางอรณีย์เผยว่า สามีเข้ารับวัคซีนซิโนแวคเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ต่อมาวันที่ 27 พ.ค. เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนครสวรรค์ตรวจพบว่า ค่าไตสูง กระทั่งไปเจอนิ่วในถุงน้ำดีแพทย์จึงผ่าตัดออก จากนั้นสามีเริ่มมีอาการเหนื่อย มีไข้ทุกวัน แพทย์ไม่สามารถหาเชื้อได้ต้องเข้ารักษาในไอซียู จากนั้นทำเรื่องขอย้ายมารักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 2 แพทย์เจาะไขกระดูก กระทั่งเจอไวรัสอีวีวีมีค่าสูงถึง 8 แสนกว่า ทำให้เกิดเชื้อมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ไวรัสตัวนี้ทางการแพทย์ยังไม่มียารักษา อาการสามีเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ เกิดภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันต้องขอรับบริจาคเลือด แต่ให้เลือดเท่าไหร่ค่าเกล็ดเลือดก็ไม่ขึ้น หมอรักษาด้วยการให้คีโมฆ่าเชื้อมะเร็งโดยมีไข้สูง 39-40 องศาเซลเซียส มีภาวะปอดติดเชื้อ มีเลือดออกในลำไส้ใหญ่ เนื่องจากไม่มีเกล็ดเลือดทำให้เลือดออกง่าย การรักษาเป็นไปอย่างยากลำบาก มีอาการเป็นลักษณะงูกินหาง เชื่อว่าเป็นผลมาจากการรับวัคซีนซิโนแวคไปกระตุ้นเซลล์ต่างๆในร่างกาย สามีเป็นครูฝึกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ญาติมาเห็นต่างตกใจว่าทำไมเป็นไปได้ขนาดนี้ กลายเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง

  นางอรณีย์กล่าวต่อไปว่า กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ทางพยาบาลแจ้งว่า สามีหัวใจเต้นอ่อนจะปั๊มหัวใจหรือไม่ ตนอนุญาตให้ปั๊มหัวใจ พยาบาลใช้เวลา 20-30 นาทีปั๊มหัวใจ แต่ร่างกายไม่ตอบสนอง ขอให้ปล่อยให้สามีจากไปอย่างสงบ สำหรับศพ ร.ต.อ.ณรงค์ชัย นำไปสวดพระอภิธรรมศพที่บ้านเลขที่ 117/301 หมู่บ้านริมปิงนิเวศน์ หมู่ 12 ต.บางม่วง อ.เมืองนครสวรรค์ ยังไม่ได้กำหนดว่าจะสวดกี่วัน อยู่ระหว่างการติดต่อขอพระราชทานเพลิงศพ

  ด้าน พ.ต.ท.เอกพงษ์ลูกชายกล่าวว่า ตนทำใจมาสักระยะแล้ว เพราะสภาพร่างกายของพ่อก่อนเข้ารับการรักษามีอาการหนัก กระทั่งพ่อจากไปอย่างสงบช่วงเช้าวันนี้ จากนี้คงต้องดำเนินการเรื่องศพก่อน แล้วกลับไปติดต่อ สปสช.อีกครั้งว่าจะเยียวยากรณีพ่ออย่างไร ที่ผ่านมาได้รับการเยียวยาจาก สปสช.มา 20,000 บาท แต่ค่ารักษาขณะนี้จ่ายไปแล้วประมาณ 7 ล้านบาท อาการพ่อจากคนเคยแข็งแรง เมื่อได้รับวัคซีนมาเหมือนไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกาย ทำให้เกิดภาวะต่างๆตามมา อาการของพ่อเป็นเหมือนผู้ได้รับวัคซีนรายอื่นที่เสียชีวิตเนื่องจากภาวะหัวใจวาย สำหรับผู้จะรับวัคซีนขอให้คิดให้ดี เพราะวัคซีนทุกตัวต่างมีผลข้างเคียง ท้ายนี้ตนเติบโตมามีพ่อเป็นไอดอล เห็นภาพติดตามาตั้งแต่เด็ก เมื่อเห็นพ่อทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ทำให้อยากรับราชการตำรวจ กระทั่งสอบติด น้องชายเรียนตำรวจตามแบบ คุณพ่อ จากนี้ขอทำหน้าที่ให้สมกับที่พ่อภูมิใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
  02:44

  "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูฝึกโรงเรียนนายสิบตำรวจภาค 6โควิด-19วัคซีนโควิดฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนดับวัคซีนซิโนแวคข่าวหน้า1ข่าววันนี้สุขภาพ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 18:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์