กรมการค้าภายใน ปลุกกำลังซื้อกระตุ้นเศรษฐกิจ รับเปิดประเทศให้ชาวอยุธยา

ข่าว

  กรมการค้าภายใน ปลุกกำลังซื้อกระตุ้นเศรษฐกิจ รับเปิดประเทศให้ชาวอยุธยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 พ.ย. 2564 14:42 น.

  กรมการค้าภายใน ปลุกกำลังซื้อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก จัดกิจกรรมช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ตลาดต้องชม ตลาดหลวงปู่ทวด จ.พระนครศรีอยุธยา หวังสร้างรายได้ให้กับชุมชน รับช่วงเปิดประเทศ


  เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 64 นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ให้ความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาตลาดชุมชน "ตลาดต้องชม" ซึ่งเป็นตลาดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน โดยมุ่งเน้นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากและการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวควบคู่กับนโยบายของรัฐบาลในการเปิดประเทศ ส่งผลให้เกิดความยั่งยืนของเศรษฐกิจฐานรากและสร้างรายได้ให้กับชุมชน ตามนโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

  โดยในวันที่ 19 พ.ย.ที่ผานมา กรมฯ ร่วมกับตลาดหลวงปู่ทวด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรมงานเทศกาลวันลอยกระทง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานวิถีชีวิตชุมชนของตลาดต้องชมหลวงปู่ทวด อันเป็นเอกลักษณ์พาณิชย์ อัตลักษณ์ของชุมชน ของอำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว กิจกรรมภายในงานมีการแสดงของคณะกลุ่มอนุรักษ์อังกะลุงไทย ครูน้อยศิษย์บ้านอรรถกฤษณ์

  รวมถึงการฟังบทเพลงไพเราะจากวงดนตรีคลาสสิก จ้าวจ๋อ และกิจกรรมลอยกระทงที่ท่าน้ำ พร้อมชมการแสดงพลุสวยงาม รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าในตลาดให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยกรมฯ ได้เข้ามาจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้มีการจับจ่ายใช้สอยจากนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเป็นการสร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจ เอกชน ประชาชน และดึงเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ

  อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมฯ จะจัดกิจกรรมการส่งเสริมและพัฒนาตลาดชุมชน สร้างรายได้ให้กับชุมชนตลอดเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม 2564 ซึ่งเป็นช่วงที่รัฐบาลเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยมีจังหวัดนำร่องในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม จำนวน 33 จังหวัด มากกว่า 90 ตลาด ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจมากกว่า 100 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทองทั้งหน้า! หนุ่มเปิดใจลง นะหน้าทอง เสริมมงคล
   09:21

   ทองทั้งหน้า! หนุ่มเปิดใจลง นะหน้าทอง เสริมมงคล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตลาดต้องชมกรมการค้าภายในกระตุ้นเศรษฐกิจตลาดหลวงปู่ทวดเชื่อมโยงท่องเที่ยวอยุธยาวัฒนศักย์ เสือเอี่ยมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 20:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์