คนหัวหินร่วมใจ เก็บซากกระทงและขยะตามชายหาด เพื่อรักษาธรรมชาติให้สวยงาม

ข่าว

  คนหัวหินร่วมใจ เก็บซากกระทงและขยะตามชายหาด เพื่อรักษาธรรมชาติให้สวยงาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 พ.ย. 2564 20:22 น.

  ฝ่ายปกครองหัวหิน และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมใจทำความสะอาด เก็บกวาดขยะและเศษซากกระทง ที่สวนหลวงราชินี 19 ไร่ ชุมชนตะเกียบ ชุมชนหัวดอน อ่างเก็บน้ำเขาเต่าฯ และชายหาดตลอดแนว เพื่อรักษาธรรมชาติ

  เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน มอบหมายให้นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองหัวหิน ทำความสะอาดพื้นที่เก็บขยะมูลฝอยและเศษกระทงส่วนใหญ่จากวัสดุธรรมชาติหลายพันใบ ขึ้นจากน้ำ บริเวณสถานที่จัดลอยกระทงที่สวนหลวงราชินี 19 ไร่ ชุมชนตะเกียบ ชุมชนหัวดอน อ่างเก็บน้ำเขาเต่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ รวมถึงบริเวณชายหาดตลอดแนว

  หลังจากที่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมามีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากนำกระทงไปลอยในทะเลตามประเพณีที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมา ในวัน 15 ค่ำ เดือน 12 หรือวันลอยกระทง ที่จะต้องทำการขอขมาพระแม่คงคาที่อาจทิ้งสิ่งของและขยะลงสู่ทะเล แต่ปีนี้เศษกระทงน้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทั้งนี้เพื่อให้ทะเลเกิดความสวยงามและรักษาสภาพแวดล้อมในพื้นที่ให้คงอยู่ ก่อนนำเศษกระทงทั้งหมดไปดำเนินการทำเป็นปุ๋ยต่อไป

  สำหรับบรรยากาศชายหาดหัวหินตลอดแนว พบว่าไม่มีขยะกระทงหลงเหลืออยู่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างพาครอบครัว เดินทางมาเล่นน้ำทะเล รับประทานอาหาร ขี่ม้าชายหาด และพักผ่อนหย่อนใจกันตามปกติเนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ท่ามกลางอากาศแจ่มใส โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจชายหาด ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่เทศกิจ คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดขึ้นเขาคิชฌกูฏได้ พร้อมมาตรการเข้ม
   03:54

   เปิดขึ้นเขาคิชฌกูฏได้ พร้อมมาตรการเข้ม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลอยกระทงลอยกระทง 2564ชายหาดหัวหินเก็บกระทงเก็บขยะชายหาดอ.หัวหินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์