ผู้ว่าฯ สุพรรณฯ เลิกงานตอนเย็น ลุยน้ำท่วมที่ อ.บางปลาม้า เพื่อลงพื้นที่เก็บข้อมูล นอนค้างที่วัด กินข้าวกับชาวบ้าน รับรู้ปัญหาสภาพความเป็นอยู่ ท่ามกลางน้ำท่วมของหมู่ 5 และหมู่ 7 ต.บางใหญ่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 15 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เดินทางเงียบๆ ไปที่วัดดอนกระเบื้อง ต.บางใหญ่ อ.บางปลาม้า เข้านมัสการพระปลัดสุรชาติ ฐานะจาโร เจ้าอาวาสวัด พร้อมกับว่าที่ รต.ธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า ส.จ.จตุพร อุ่นวิจิตร ส.จ.เขต 3 อ.บางปลาม้า เพื่อพบปะพูดคุย รับฟังปัญหาของพี่น้องชาว ต.บางใหญ่ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม เพื่อให้เข้าถึงความต้องการของชาวบ้าน และรับรู้ปัญหาสภาพความเป็นอยู่ นอกจากนี้ยังได้ร่วมประกอบอาหารรับประทานกับชาวบ้าน และกลางคืนได้อาศัยหลับนอนในกุฏิพระอีกด้วย
จากนั้นในช่วงเช้า วันที่ 16 พ.ย. 64 ได้เดินทางนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ไปมอบให้แก่ชาวบ้านหมู่ที่ 5 และหมู่ 7 ต.บางใหญ่ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขังเกือบ 2 เดือนแล้ว จากนั้นได้กลับมาร่วมกับชาวบ้านใส่บาตรพระ และร่วมรับประทานข้าวต้มตอนเช้า พูดคุยกับชาวบ้าน สร้างความประทับใจให้แก่ชาวบ้านที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมในครั้งนี้

...
นางจิระวรรณ บุญช่วย ชาวบ้านหมู่ 5 กล่าวว่า พอรู้ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดเดินทางมาเยี่ยมชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ตนรู้สึกดีใจมาก เพราะเกิดมาในชีวิตเพิ่งมีพ่อเมืองที่นั่งเรือเข้ามานอนค้างที่วัดเช่นนี้ ตนเกิดมา 48 ปีเพิ่งเห็นผู้ว่าฯ คนแรกที่มาเยี่ยมเยียน มากินนอนกับชาวบ้านเช่นนี้ ทำให้มีกำลังใจในการต่อสู้ปัญหาต่อไป

นายณัฐภัทร กล่าวว่า ได้รับรายงานจากทาง ส.จ.จตุพร ว่า ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 และหมู่ 7 ต.บางใหญ่ ประสบปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ 100% รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึง ต้องใช้เรือเดินทางเข้าไป จึงใช้เวลาเย็นวันจันทร์ เพื่อเข้าดูปัญหาในพื้นที่ แต่ด้วยการเดินทางที่เข้าลำบาก จึงคิดว่าเพื่อให้มีเวลาคุย รับฟังปัญหากับชาวบ้าน จึงคิดว่าพักค้างคืนที่วัด เพื่อจะได้ร่วมประกอบอาหารรับประทานกับชาวบ้าน และไม่รบกวนเวลาราชการ เช้าตื่นมาได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ รวมถึงฟาง นำไปมอบให้กับชาวบ้านที่ประสบปัญหา รวมถึงสัตว์เลี้ยงได้มีอาหารทาน โดยได้รับการสนับสนุนจากทางเกษตรและทางปศุสัตว์จังหวัดร่วมนำมามอบเพื่อช่วยชาวบ้านด้วย.