สาวคลั่ง ทำอะไรไม่รู้ตัว อาการกำเริบเฉพาะวันพระ เชื่อไม่ได้บูชาขันธ์

ข่าว

  สาวคลั่ง ทำอะไรไม่รู้ตัว อาการกำเริบเฉพาะวันพระ เชื่อไม่ได้บูชาขันธ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 19:12 น.

  เปิดใจสาวคลั่ง จะกระโดดน้ำ ก่อนหน้ารับขันธ์มาบูชา ช่วงหลังสามีไม่ชอบ เลยไม่ได้ซื้อของเซ่นไหว้ กระทั่งมีอาการ แต่ไม่เคยรู้สึกตัว

  จากกรณีหญิงสาวมีอาการคลุ้มคลั่ง พยายามจะกระโดดน้ำ บริเวณคลองแควอ้อม หน้าวัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยมีชาวบ้านหลายช่วยเหลือไว้ได้ ก่อนที่จะแจ้งพระครูพิศิษฏ์ประชานาถ (หลวงพ่อแดง นันธิโย) เจ้าอาวาส ลงมาดู ทำให้หญิงคนดังกล่าว มีอาการสงบลง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (3 พ.ย.)

  ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ช่วงนั้น มีฝนตกลงมาอย่างหนัก เห็นหญิงวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ มาจากข้างวัด ร้องไห้มา พูดเสียงดังว่า ผู้ชายไทยเป็นแบบนี้หรือ ก่อนจะพูดจาวกไปวนมา คล้ายคนสติไม่ดี จึงได้ปลอบใจ ซึ่งหญิงคนนี้แรงเยอะ และพยายามจะกระโดดน้ำอย่างเดียว ตนรั้งไม่อยู่ จึงได้ขอแรงญาติๆ มาช่วย ก่อนจะให้เด็กวัดไปตามหลวงพ่อมาช่วย จนอาการดีขึ้น

  ด้าน นางสายใจ สัพศิริ อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.แควอ้อม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม กล่าวว่า ผู้หญิงคนนี้กับสามี มักมีปากเสียงกันเป็นประจำ ซึ่งฝ่ายหญิงชอบดื่มเหล้า เมื่อวานสามีโทรมาบอกว่าพี่ๆ ช่วยผมหน่อย เมียผมจะกระโดดน้ำ หน้าวัดอินทาราม จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์มาถึงหน้าวัด จากนั้นก็ให้คนที่อยู่บริเวณนั้นช่วยกันพาขึ้นรถ แต่ก็ไม่รู้เอาแรงมาจากไหน พอมาถึงวัดปากน้ำ จึงให้พระรดน้ำมนต์ให้ อาการก็สงบลง

  จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของหญิงคนดังกล่าว พบ น.ส.สุกัญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาว จ.นครราชสีมา มาอยู่กินกับสามี ได้ปีกว่า พร้อมเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.สุกัญญา ได้ไปรับขันธ์ 5 จากหมอธรรม ที่ศรีสะเกษ ได้ประมาณหนึ่งปี จากนั้นทุกๆ วันพระ น.ส.สุกัญญา ต้องนำเครื่องมาเซ่นไหว้ เป็นลาบก้อยเนื้อ พร้อมเหล้าขาว 1 กั๊ก 

  วันเกิดเหตุ น.ส.สุกัญญา ก็ออกไปกินก้อยตามปกติ ส่วนเหล้า ซื้อมาเซ่นไหว้สิ่งที่นับถือ แต่สามีห้ามเพราะไม่ชอบ ทำให้วันพระ 3 วันที่ผ่านมา ไม่ได้เซ่นไหว้ พอไม่ได้เซ่นไหว้ ก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ซึ่งตนไม่รู้ตัวเองว่าทำอะไร เช้าขึ้นมาสามีจึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ซึ่งตนเชื่อว่า ที่ตนเป็นแบบนี้ เพราะสามีไม่อยากให้บูชา เพราะที่ผ่านมา ตนบูชาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ 

  ส่วนกรณีที่หมอปลาจะให้ไปหาที่กรุงเทพฯ ไม่พร้อมจะไป แต่หากหมอปลาจะมาที่บ้านก็ยินดี.


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คลุ้มคลั่งขันธ์บูชาเซ่นไหว้กระโดดน้ำสมุทรสงคราม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์