ผัวเมีย แก้บนไข่ไก่ 8 หมื่นฟอง "หลวงพ่อสมหวัง" เชื่อช่วยให้ขายที่ดินได้

ข่าว

  ผัวเมีย แก้บนไข่ไก่ 8 หมื่นฟอง "หลวงพ่อสมหวัง" เชื่อช่วยให้ขายที่ดินได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 15:06 น.

  สองผัวเมีย นำไข่ไก่ 8 หมื่นฟอง แก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" ที่วัดกลางบางพระ เชื่อช่วยให้ขายที่ดินได้ โชว์เลขเด็ดหางประทัด-ธูปมงคล บนอีก หากรวยอีกครั้ง จะกลับมาถวายหมู 400 หัว

  วันที่ 4 พ.ย.64 ที่วัดกลางบางพระ (หลวงพ่อสมหวัง) ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายสมพงษ์ พร้อมด้วย นางลัดดา ศรีปัญญา อายุ 42 ปี สองสามีภรรยา อาชีพทำสวนสับปะรด นำไข่ไก่สดจำนวน 8 หมื่นฟอง ใส่รถบรรทุกมา 3 คัน เพื่อมาแก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" ที่บนบานศาลกล่าวให้ขายที่ดินที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เงินมากว่า 3 ล้าน 

  โดยไข่ทั้งหมดตั้งเรียงรายเต็มลานด้านหน้าองค์หลวงพ่อสมหวัง โดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส และพราหมณ์ ประกอบพิธีบวงสรวงประพรมน้ำมนต์ให้ พร้อมกันนี้หลังเสร็จสิ้นพิธี พระครูศรีสุตากร ได้มอบภาพโปสเตอร์ขนาดใหญ่องค์หลวงพ่อสมหวัง และพระพุทธรูปองค์หลวงพ่อสมหวัง หน้าตัก 5 นิ้ว เพื่อให้ไปบูชา เพื่อเป็นสิริมงคล  หลังเสร็จพิธี นายสมพงษ์ เผยว่า เมื่อต้นเดือนมกราคม 64 ได้พาครอบครัวมากราบไหว้ขอพรองค์หลวงพ่อสมหวัง ขอให้ขายที่ดิน 2 ไร่ ที่ทำสวนสับปะรดที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพราะต้องการเลิกอาชีพที่ทำมา 10 ปี เพื่อมาค้าขายในกรุงเทพฯ และอยู่กับลูกที่ต้องเช่าหอเรียนหนังสืออยู่ ซึ่งที่ดินดังกล่าวนั้นบอกขายมากว่า 2 ปี ตั้งแต่ยังไม่เกิดโควิด มีคนมาถาม แต่ไม่ซื้อ เลยมาบนบานศาลกล่าวกับหลวงพ่อสมหวังไว้ว่า หากที่ดินที่บอกขายขายได้จะนำไข่ไก่สดมาถวายแก้บนให้

  หลังจากมาบนแล้วก็มีคนมาถามหาซื้อหลายราย ซึ่งไม่น่าเชื่อจนตกลงซื้อขายกันได้ แถมขายได้ประมาณ 2 ล้าน และเพิ่งจ่ายเงินกันครบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตนเชื่อว่าหลวงพ่อสมหวัง ให้โชคลาภจริงๆ เหมือนชื่อของท่าน วันนี้จึงนำไข่ไก่สด 8 หมื่นฟอง มาถวายตามสัญญา ก่อนที่จะเดินไปจุดประทัด 1 หมื่นนัด โดยนำหางประทัดมาโชว์ให้ดูได้เลข 58-268 และยังจุดธูปมงคล ได้เลข 857 ก่อนเดินทางกลับได้บนไว้อีก หากรวยอีกครั้ง จะนำหัวหมู 400 หัว มาถวาย  ด้านพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ เผยว่า ได้พูดคุยกับ 2 สามีภรรยา ที่นำไข่มาแก้บนแล้ว โดยแจ้งความประสงค์ให้ทราบว่า ไข่ไก่สดที่นำมาแก้บนครั้งนี้ ขอนำไปแบ่งส่วนบุญกุศลให้กับชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ใน 3 อำเภอ บางเลย นครชัยศรี และสามพราน ที่บ้านอยู่ริมน้ำ และถูกน้ำท่วมไม่สามารถออกจากบ้านได้ และยังมีผู้สูงอายุป่วยติดเตียงอีกหลายครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือ นอกจากในนครปฐมแล้ว ยังแบ่งไข่ส่วนหนึ่งไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ที่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกน้ำท่วมหนักเช่นกัน เพื่อเป็นทานแบ่งบุญกุศลให้กับผู้ที่ถวายให้ ซึ่งทั้ง 2 คน ก็ยินดี ส่วนไข่ไก่นี้ก็จะนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในวันรุ่งขึ้น.


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก้บนหลวงพ่อสมหวังขายที่ได้วัดกลางบางพระนครปฐมบนบานขอโชคลาภ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์