กู้ชีพชัยนาทช่วยกล่อมป้า 50 เครียด กอดโถกระดูกลูกจะโดดเจ้าพระยาตามไปหา

ข่าว

  กู้ชีพชัยนาทช่วยกล่อมป้า 50 เครียด กอดโถกระดูกลูกจะโดดเจ้าพระยาตามไปหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 17:36 น.

  ป้าวัย 50 ขี่รถจากราชบุรี มากอดโกศกระดูกลูกชาย ยืนเกาะราวสันเขื่อนเจ้าพระยาที่ชัยนาท ชาวบ้านเห็นท่าไม่ดีแจ้ง กู้ภัยช่วยกล่อมมาสงบสติ บ่นเครียดอยากตายตามลูก นำส่ง รพ.ดูแลสภาพจิตใจ และแจ้งญาติ


  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 พ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบางหลวง รับแจ้งเหตุ คนพยายามกระโดดน้ำ ที่บริเวณ สันเขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ น.ส.รุ่งทิวา ระดมสุข อายุ 50 ปี ชาวอำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี อยู่ในสภาพมึนงง มีกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง ยืนเกาะอยู่ราวเหล็กกั้น ที่สันเขื่อนฯ ยืนอยู่นาน จนทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เห็นท่าไม่ดี จึงรีบเข้าไประงับเหตุด้วยการคว้าตัว แล้วเข้าล็อก มานั่งสงบสติอารมณ์ แล้วพาขึ้นรถไปทำการตรวจที่โรงพยาบาล

  ระหว่างทาง น.ส.รุ่งทิวา ไม่ยอมไปรักษา เจ้าหน้าที่จึงต้องวนรถมาจอดที่อาคารศูนย์เรียนรู้และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว สำนักงานชลประทานที่ 12 เขื่อนเจ้าพระยา ใกล้กับที่เกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการเกลี้ยกล่อม พูดคุย ให้ใจเย็นลง และสอบถามถึงสาเหตุของความเครียด พร้อมประสานแพทย์แผนกจิตเวช เพื่อมาประเมินอาการเบื้องต้น

  นายจิรศักดิ์ เจริญศิลป์ นายกเทศมนตรีตำบลบางหลวง เปิดเผยว่า น.ส.รุ่งทิวา ขี่รถ จยย.มาจอดที่สันเขื่อน แล้วมาเกาะที่ราวกั้นอยู่นาน ทำให้หลายคนสงสัย เพราะยืนร้องไห้ ถือโกศใส่กระดูกไว้ จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าตรวจสอบ จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า เจ้าตัวเป็นคนราชบุรี เดินทางมาจังหวัดชัยนาท เพื่อมาพูดคุยเจรจากับสามีที่ไปมีแฟนใหม่แล้ว เพราะผู้ก่อเหตุนั้นเครียด ไม่มีทางออก บ่นแต่ว่า เลี้ยงลูกไม่ดี ไปติดยาเสพติด เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน วันนี้จึงอยากจะตายไปพร้อมลูก ไปอยู่ด้วยกันในปรโลก ซึ่งตอนนี้ ผู้ก่อเหตุเริ่มสงบลงแล้ว เบื้องต้นได้ประสานไปยังญาติ และ รพ.ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ป้าวัย 50จะกระโดดน้ำตายเขื่อนเจ้าพระยากู้ชีพเทศบาลตำบลบางหลวงเครียดจัดอยากตายตามลูกกระโดดน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาชัยนาทเครีดยไม่มีทางออกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์