รถขนแรงงานเขมรคว่ำที่สระแก้ว เสียชีวิต 6 ศพ คนขับตายด้วย

ข่าว

  รถขนแรงงานเขมรคว่ำที่สระแก้ว เสียชีวิต 6 ศพ คนขับตายด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 11:42 น.

  คนขับชาวไทย ขับรถรับแรงงานเขมร 12 คน จากโป่งน้ำร้อน จันทบุรี มุ่งหน้ากทม. ถึงอ.วังสมบูรณ์ สระแก้ว มีวงเวียนกลางถนน คาดไม่ชินทางหักรถหลบ พลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า ตาย 6 บาดเจ็บ 7 คนขับตายด้วย

  เวลา 22.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ร.ต.อ.ธงชัย หนักแน่น พนักงานสอบสวน เวรสภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังสมบูรณ์ว่ามีเหตุรถยนต์พลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านคลองยายอินทร์ ม.3 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์

  ที่เกิดเหตุบนถนนสายวงแหวนเขาแหลม-เขาฉกรรจ์ ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านคลองยายอินทร์ ม.3 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจุดวังสมบูรณ์ และหน่วยกู้ชีพฯ นับสิบคน กำลังช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างของผู้ที่ติดในรถเก๋งอีซูซุแวน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน อร-4551 กทม.สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ด้านหน้ารถ พบคนขับรถเสียชีวิตคาพวงมาลัยติดคาซาก และยังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ อาสากู้ภัยฯ ช่วยกันงัดร่างออกมา เป็นชาย 2 หญิง 3 ส่วนผู้บาดเจ็บมีชาย 7 หญิง 1 คน ถูกนำตัวส่งยังโรงพยาบาลวังสมบูรณ์แล้ว และต่อมามีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 คน รวมเสียชีวิต 6 คน โดยมีนายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์ เดินทางมาดูที่เกิดเหตุและสอบถามรายละเอียดด้วยตัวเอง

  พ.ต.อ.กฤษฎ์นิธิทัต พงธนณัชเมธาพร ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ กล่าวว่า จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว คาดว่าคงไม่ชำนาญทาง พอมาถึงบริเวณสี่แยก ซึ่งเป็นวงเวียนโดยที่กลางวงเวียนมีรูปปั้นโคนมอยู่ คาดว่าคงหักหลบเลี้ยวรถอย่างเร็ว รถจึงเสียหลักเหินข้ามไปชนเสาไฟฟ้าข้างทางพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า โดยมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นชาวกัมพูชาทั้งหมด 12 คน ส่วนคนขับรถเป็นคนไทยทราบชื่อว่านายประวิทย์ จันสว่าง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.1 ต.ท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เสียชีวิตอยู่ภายในรถ

  จากการสอบถามแรงงานกัมพูชาที่ได้รับบาดเจ็บและสามารถพูดไทยได้ ทราบว่ากลุ่มพวกตนทั้งหมด 12 คนมาจากบ้านแปลง อำเภอโป่งน้ำร้อน จันทบุรี โดยจะเดินทางเข้าไปหางานทำที่ กทม.คนขับรถซึ่งเป็นคนไทย ขับรถมาเร็วมาก พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดเสียหลักหมุน ชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถคว่ำตาย6รถคว่ำสระแก้วรถแรงงานเขมรรถขนแรงงานอุบัติเหตุ สระแก้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์