สสจ.ราชบุรี เข้าช่วย ด.ญ.12 ปี ฉีดไฟเซอร์แล้วโคม่า เร่งประสานจ่ายชดเชย

ข่าว

  สสจ.ราชบุรี เข้าช่วย ด.ญ.12 ปี ฉีดไฟเซอร์แล้วโคม่า เร่งประสานจ่ายชดเชย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 19:35 น.

  รองผู้ว่าฯ ราชบุรี รุดเยี่ยม ด.ญ.ป.6 ที่โพธาราม ฉีดไฟเซอร์ทรุดหนัก ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือครอบครัว เบื้องต้นอาการดีขึ้นแล้ว ด้าน สสจ.จังหวัด กำลังเดินเรื่องจ่ายเยียวยาชดเชยให้

  จากกรณีนักเรียนหญิง ป.6 อายุ 12 ปี อ.โพธาราม ได้รับวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก ที่โรงพยาบาลเจ็ดเสมียนไม่ถึง 7 วัน กลับมีอาการไอแห้ง แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก เล็บมือและปากเขียว จนทรุดหนักต้องเข้าไอซียู ทำให้พ่อแม่ต้องร้องสื่อช่วยตรวจสอบ

  ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ 2 ต.ค.64 นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อม แพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ราชบุรี น.ส.ศิริพร เนียมรักษา นายกเทศมนตรี ต.ดอนทราย, นพ.ภาคภูมิ มนัสวรกิจ ผอ.โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน พร้อมหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับ นายพิพัฒพงศ์ ตันพานิช อายุ 50 ปี พ่อของ น้องมีน หรือ ด.ญ.พรทิมา ตันพานิช อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนดอนทราย พร้อมพูดคุยให้กำลังใจกับทางครอบครัวน้องมีน

  นายพิพัฒพงศ์ พ่อของน้องมีน กล่าวว่า ตอนนี้น้องดีขึ้นระดับหนึ่ง แต่ยังอยู่ในห้องแผนกหัวใจก่อน แต่เดี๋ยวทาง รพ.จะออกมาแถลงอีกที ถึงความคืบหน้าอาการของน้องจะรักษาต่อไปอย่างไร ตนรู้สึกดีใจที่ได้รับการเยียวยาในเบื้องต้นต้องขอขอบคุณท่าน นายก ต.ดอนทราย ที่ช่วยประสานงานให้ตั้งแต่ต้น และขอขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนที่ช่วยเสนอข่าว

  ขณะที่ นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รอง ผวจ.ราชบุรี กล่าวว่า กรณีของน้องนักเรียนอายุ 12 ปี ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนจนมีอาการจนทรุดหนัก ต้องเข้ารักษาที่ห้องไอซียู หลังจากรับรายงานก็ได้ปรึกษา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ถึงหน่วยงานในเรื่องของการเยียวยาเพราะทราบเรื่องจาก นายกเทศมนตรี ต.ดอนทราย ว่าผู้ปกครองต้องมีค่าใช้จ่ายในช่วงระหว่างที่น้องต้องเข้ารับการรักษาตัวที่ กทม.ตรงนี้เรามีเงินกองทุนพัฒนาหมู่บ้านรอบโรงไฟฟ้า จะมอบเงินให้ผู้ปกครองนำไปใช้เบื้องต้นก่อน ซึ่งวันนี้มีหลายหน่วยงานมาร่วมให้กำลังครอบครัวของน้องด้วย ซึ่งเบื้องต้นถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่น้องมีอาการดีขึ้นแล้ว

  ด้าน พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบ นพ.สสจ.ราชบุรี กล่าวว่า เคสนี้ถือเป็นเคสแรกของ จ.ราชบุรี ที่ผ่านมายังไม่เคยมีเคสหนักแบบนี้ ในส่วนของการเยียวยา ทาง รพ.เจ็ดเสมียน ซึ่งเป็นหน่วยที่ฉีดวัคซีนให้น้อง กำลังดำเนินจัดเตรียมเอกสาร เพื่อยื่นขอรับเงินช่วยเหลือจากการได้รับความเสียหายในการฉีดวัคซีน จากทาง สปสช. หรือหลักประกันสุขภาพที่ 5 จ.ราชบุรี แต่ที่ยังไม่ได้ยื่นเรื่องเข้ามาเพราะ ต้องรอให้สิ้นสุดการรักษาก่อน

  เมื่อวานได้เจอกับ ผอ.สปสช. จึงสอบถามว่ากรณีแบบนี้ อาการค่อนข้างหนัก จะขอยื่นเรื่องก่อนได้เลยไหม ท่านบอกยื่นได้เลย ทาง รพ.จึงประสานงานแจ้งไปทางผู้ปกครอง เพื่อขอเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับการรักษาที่สถาบันเด็ก แล้วจะยื่นให้ทันภายในวันศุกร์นี้ เพื่อจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมสิทธิได้ และดำเนินการให้การช่วยเหลือเยียวยาทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฉีดวัคซีนโควิดนักเรียน ป.6อ.โพธารามราชบุรีอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนสสจ.ราชบุรีวิสาห์ พูลศิริรัตน์พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์