ทอมเทเจ้าของหอ ทิ้งขยะเต็มห้อง สุดท้ายขอกู้ภัยช่วยเก็บกวาดได้ราว 40 ถุง

ข่าว

  ทอมเทเจ้าของหอ ทิ้งขยะเต็มห้อง สุดท้ายขอกู้ภัยช่วยเก็บกวาดได้ราว 40 ถุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 18:26 น.

  สาวทอมทิ้งห้องเช่าอยุธยา ควงแฟนสาวมาเก็บขยะ สุดท้ายแค่มาเก็บผ้าอนามัยที่ใช้แล้ว เมินขวดเบียร์ที่ฉี่ใส่ บอกจะมาเก็บให้อีกตอนเช้า สุดท้ายก็แห้ว เดือดร้อนขอทีมกู้ภัยช่วยเก็บกวาด ได้รวม 40 ถุง

  จากกรณีมีสาวทอมเช่าหอพักแห่งหนึ่งในหมู่บ้านสินทิวา ต.สามเรือน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วค้างค่าเช่า 2 เดือนและไม่กลับมาที่หอพัก จนเจ้าของหอพักไปเปิดห้องดูก็ถึงกับผงะ เมื่อพบขยะส่วนใหญ่เป็นขวดเบียร์และขวดพลาสติกมีปัสสาวะใส่ไว้เต็มห้องไปจนถึงห้องน้ำ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วหอพัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่หอพักแห่งหนึ่งในหมู่บ้านสินทิวาธานี ต.สามเรือน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปพบกับเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา กำลังปฏิบัติหน้าที่เก็บขยะภายในห้องหอพัก หลังจากได้รับประสานจากผู้ดูแลหอพักให้ช่วยมาเก็บขยะ ที่มีจำนวนมาก หลังจากที่สาวทอมได้มาเช่าอยู่แล้วไม่จ่ายเงินค่าเช่านาน 2 เดือน ก่อนทิ้งห้องหายไป

  นายปัญญา ชูมณี เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา กล่าวว่า ตนเองได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ดูแลหอให้มาช่วยเก็บขยะภายในห้อง จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ 3 นาย พร้อมสวมชุดพีพีอี และน้ำยาฆ่าเชื้อโรค covid-19 ทำการฉีดพ่นและเก็บขยะภายในห้อง โดยส่วนใหญ่จะมีขวดเบียร์และกระป๋อง พลาสติกกระติกน้ำจำนวนมาก โดยยังพบว่าภายในขวดและพลาสติกกระติกน้ำนั้นมีแต่ปัสสาวะใส่อยู่ทุกขวด และยังพบปัสสาวะใส่ถุงมัดทิ้งไว้อยู่ข้างที่นอนตลอดยันในห้องน้ำ โดยแทบไม่มีทางเดิน แม้แต่ที่นอนยังไม่มีที่จะนอนเลย มีเพียงทีวี 1 เครื่องวางอยู่บนชั้นวางทีวี เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บใส่ถุงขยะจำนวนกว่า 40-50 ถุง ใส่รถเข็นทยอยลงจากชั้น 5 และชั้นล่าง เพื่อนำไปทิ้ง

  ด้านนายเดวิทย์ แฝงสีดา อายุ 44 ปี ผู้ดูแลหอพัก กล่าวว่า หลังจากที่เคยเป็นข่าวไปแล้วนั้น เพียง 1 วัน สาวทอมคนดังกล่าวได้พาแฟนสาวมาที่หอพักเมื่อวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม เวลาประมาณ 10.00 น. โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ แจ้งว่าจะมาเก็บขยะภายในห้องให้ ตนจึงให้ขึ้นไปเก็บ หลังจากนั้นเวลาผ่านไปเกือบ 21.00 น. ตนเองเห็นว่าดึกแล้วจึงได้บอกกับสาวทอมว่าเดี๋ยวค่อยเก็บต่อก็ได้ เกรงใจผู้ที่พักอาศัยอยู่ด้านข้าง สาวทอมคนดังกล่าวจึงบอกตนว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าจะมาเก็บอีกรอบ หลังจากนั้นก็หายหน้าไปเลย โดยที่ไม่มาเก็บ เก็บเพียงผ้าอนามัยที่ใช้แล้วใส่ถุงขยะไว้เพียงไม่กี่ถุง แถมยังเอาผ้าห่มปูนอนดูทีวีกับแฟนสาวแบบไม่สะทกสะท้านความสกปรกเลย ตอนนี้กลิ่นปัสสาวะก็เหม็นโชยไปทั่วบริเวณหอพัก จึงได้โทรศัพท์สอบถามและติดต่อหลายครั้ง

  ผู้ดูแลหอพัก กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อช่วงวานนี้สาวทอมคนดังกล่าวบอกว่าให้แม่บ้านที่หอพักเก็บไปเลย ไม่ต้องคอย และจะจ่ายเงินค่าแรงให้ ตนเองเห็นว่าสาวทอมคนดังกล่าวบ่ายเบี่ยง และเหมือนจะไม่รับผิดชอบ จึงไม่อยากจะติดต่อแล้ว จึงได้ขอแรงเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา มาดำเนินการเก็บขยะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีขยะใส่ถุงรวม 40 ถุง ส่วนใหญ่จะเป็นปัสสาวะใส่ขวดเบียร์และกระป๋องพลาสติก

  "ตนเองก็ไม่เชื่อว่าสาวทอมคนดังกล่าวนั้นพักอาศัยอยู่ที่หอพักแห่งนี้มา 7 ปีแล้ว และดูท่าทางแต่งกายดี พูดจาดี ดูสะอาดสะอ้าน แต่ทำไมถึงมีพฤติกรรมแบบนี้ สร้างความเดือดร้อน และรู้ว่าตอนนี้ก็ได้ไปเช่าหอพักอีกแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหอตนเอง ส่วนตนเองก็ไม่ได้ไปแจ้งความ แต่ก็อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเจ้าของหอทุกหอ ให้โปรดระมัดระวังสาวทอมรายนี้และผู้เช่ารายอื่นที่ดูลักษณะการแต่งกายดี แต่อาจจะมีจิตวิปริตชอบเก็บขยะไว้ในห้องเหมือนสาวทอมคนนี้ก็เป็นได้" นายเดวิทย์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขยะเต็มห้องสาวทอมห้องเช่าสกปรกทิ้งขยะพระนครศรีอยุธยาค้างค่าเช่าทิ้งขยะเกลื่อนทำความสะอาดห้องพักข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์