ผบช.ภ.7 พร้อมแม่บ้าน ตร.ไปแจกถุงยังชีพช่วยชาวบ้าน คนชราและผู้ป่วยติดเตียง ที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ตลาด ร.ศ.122 จ.นครปฐม หลังน้ำในแม่น้ำท่าจีนล้นคันกั้นน้ำ ท่วมบ้านเรือน ต.บางหลวง อ.บางเลน

เมื่อตอนสายของวันที่ 2 พ.ย. 64 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย นางนภัสนันท์ วุฒิจรัสธำรง ประธานกลุ่มแม่บ้านตำรวจ ภาค 7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมคณะกลุ่มแม่บ้าน นำถุงยังชีพแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม และผู้สูงอายุป่วยติดเตียง ที่อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ที่ตำบลบางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม โดยมี พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.บางหลวง ให้การต้อนรับ โดย ผบช.ภ.7 ได้นำถุงยังชีพจำนวน 450 ชุด แบ่งแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ในตลาดเก่า ร.ศ.122 ปี จำนวน 300 ชุด ส่วนที่เหลืออีก 150 ชุด นำไปแจกจ่ายให้กับบ้านที่ถูกน้ำท่วม และผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถออกมารับได้ โดยนำคณะล่องเรือแจกถึงบ้าน ซึ่งมีหลายบ้านถึงกับหลั่งน้ำตาเมื่อเห็นตำรวจนำถุงยังชีพมาแจกจ่าย พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณ

...

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 เผยว่า ในพื้นที่ อ.บางเลน มีหลายตำบลที่อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ที่น้ำล้นตลิ่งถูกน้ำท่วมหนัก โดยเฉพาะตำบลบางพลวง น้ำในแม่น้ำท่าจีนล้นคันกั้น น้ำท่วมบ้านเรือน ถึงแม้จะทำคันกั้นไว้สูงกว่า 1 เมตรก็ตาม คลาดชื่อดัง ร.ศ.122 ปี ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่กว่า 100 ปี ถูกน้ำท่วม พ่อค้าแม่ค้าลำบากมากต้องปิดตลาดค้าขายไม่ได้มาแรมเดือน ประกอบกับในพื้นที่มีผู้สูงอายุมากและยังมีผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ตามริมแม่น้ำท่าจีน น้ำท่วม 2-3 เมตร ออกไปไหนมาไหนไม่ได้ ต้องอพยพขนสิ่งของไปอยู่บนชั้น 2 เป็นเรื่องที่ต้องช่วยเหลือ จึงประสานกับกลุ่มแม่บ้าน ตร.ภ.7 จัดถุงยังชีพนำมาแจกจ่ายถึงที่ และพาลงเรือแจกเพื่อให้ทุกคนเห็นสภาพความเป็นอยู่ของผู้ถูกน้ำท่วมครั้งนี้ ส่วนในอำเภออื่นที่ถูกน้ำท่วมเช่นกัน เช่น อ.นครชัยศรี และ อ.สามพราน ได้มอบหมายให้ ผกก.แต่ละพื้นที่สำรวจว่ามีผู้ที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบมากขนาดไหน ก็จะนำไปแจกจ่ายให้เช่นกัน.