อดีต รปภ.ตกงาน โดดสะพานฆ่าตัว กล่อม 12 ชั่วโมงไม่สำเร็จ จมหายในเจ้าพระยา

ข่าว

  อดีต รปภ.ตกงาน โดดสะพานฆ่าตัว กล่อม 12 ชั่วโมงไม่สำเร็จ จมหายในเจ้าพระยา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2564 05:09 น.

  สลดอดีต รปภ.มีอาการทางประสาทอ่อนๆ ตกงานจากพิษโควิด-19 ขึ้นไปนั่งบนคานด้านนอกสะพานภูมิพล 2 หมายกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาปลิดชีพอย่างน่าเศร้าใจ ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยงานเกี่ยวข้องและเพื่อนเจรจาเกลี้ยกล่อมร่วม 12 ชั่วโมงไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่กู้ภัยโรยตัวเตรียมพร้อมช่วยเหลือหากอดีต รปภ.คิดสั้น แต่ยังไม่ทันถึงตัวอดีต รปภ.ก็ทิ้งร่างลงสู่กระแสน้ำเชี่ยวกรากจมหายไร้ร่องรอย เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาแต่ไร้วี่แวว

  อดีต รปภ.เครียดตกงาน กระโดดสะพานร่างลงแม่น้ำเจ้าพระยาปลิดชีพอนาถรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 31 ต.ค. พ.ต.ท.รุ่งอรุณ ยั่งยืน สว.สอบสวน สภ.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายพยายามจะกระโดดสะพานภูมิพล 2 ขึ้นมาจากถนนปู่เจ้าสมิงพรายมุ่งหน้าลงถนนสุขสวัสดิ์ ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองปู่เจ้า สมิงพราย รุดไปช่วยเหลือ พบนายมารุต โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี พื้นเพเป็นคนชาวสระบุรี อยู่อพาร์ตเมนต์ย่านลาดกระบัง กรุงเทพฯ สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขายาว สีเทา สะพายเป้ นั่งหน้าเครียดอยู่บนขอบคานสะพานภูมิพล 2 ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้ขึ้นมาบนสะพานแต่นายมารุตตอบสั้นๆว่าไม่ขึ้น ไม่ไป ตำรวจขอสนับสนุนรถเครนของกรมทางหลวงชนบทหย่อนกระเช้านำเจ้าหน้าที่ลงไปเจรจาแต่ไม่สำเร็จ จึงประสาน เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกองเรือยุทธการ 401 นำเรือตรวจการณ์และนักประดาน้ำ จอดลอยลำในแม่น้ำเจ้าพระยาเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือ

  นายจิรายุ ยันอ้น อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. รักษาการณ์บนสะพานภูมิพล 2 เปิดเผยว่า เมื่อราว 4 ทุ่ม ได้รับแจ้งจากศูนย์ รปภ. มีคนเดินขึ้นสะพานมาจากทางขึ้นฝั่งพระประแดง รีบไปตรวจสอบพบนายมารุตเดินไปถึงกลางสะพานแล้ว และได้พูดคุยสอบถามรายละเอียดเล็กน้อย ตำรวจก็เดินทางมาถึง นายมารุตฉวยจังหวะกระโดดข้ามราวสะพานออกไป ตนคว้าแขนไว้แต่นายมารุตเหวี่ยงตัวลงไปอยู่คานสะพานด้านนอก แล้วนั่งนิ่งอยู่ไม่ยอมพูดจาใดๆ

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพผลัดกันเจรจาเกลี้ยกล่อมให้นายมารุตกลับขึ้นมาบนสะพาน แต่นายมารุตปฏิเสธด้วยคำตอบเดิมว่าไม่ขึ้น ไม่ไป พร้อมบอกเจ้าหน้าที่ว่า กลับไปเหอะ จนตำรวจชักชวนให้ไปทำงานด้วยกัน แต่นายมารุตตอบเพียงว่าไม่ไป จนเช้า พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.สำโรงใต้ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และทีมนักประดาน้ำมาสมทบวางแผนช่วยเหลือ โดยการเจรจาเกลี้ยกล่อมดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง แต่นายมารุตยืนกรานคำเดิม และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าใกล้ จนต้องขึ้นจากกระเช้าก่อนหย่อนกระเช้าลงไปรอให้นายมารุตยอมขึ้นกระเช้าเอง

  ขณะเดียวกันนายอภิรักษ์ กรอื่ม อายุ 39 ปี เพื่อนนายมารุตเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ขึ้นไปเกลี้ย กล่อมให้ขึ้นมาบนสะพาน แต่ไม่สำเร็จเช่นกัน โดยนายอภิรักษ์แจ้งว่า แม่นายมารุตอยู่ที่ จ.สระบุรี โทรศัพท์มาแจ้งเหตุขอให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม แต่ไม่สำเร็จ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเครียดที่ตกงานจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ขณะที่นายวิเชียร โชติชาติ อายุ 74 ปี น้าชายของนายมารุต จะขึ้นไปช่วยเกลี้ยกล่อม แต่ตำรวจไม่ให้ขึ้นไปเกรงจะเป็นอันตราย นายมารุตเคยทำงานเป็น รปภ.บริษัท แห่งหนึ่งย่าน ถนนเทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ และมีอาการทางประสาทอ่อนๆ ตกงานมาร่วมปีแล้ว จากช่วงเศรษฐกิจไม่ดีเพราะพิษโควิด-19 เชื่อเป็นสาเหตุให้ตัดสินใจก่อเหตุขึ้น

  กระทั่งเวลา 10.15 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู โรยตัวลงจากสะพานเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ขณะที่นายมารุตยังคงมีอาการเคร่งเครียด ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ยังคงนั่งอยู่บนคานสะพาน มือซ้ายจับกระเช้าที่เจ้าหน้าที่หย่อนรอรับอยู่ ปรากฏว่าในช่วงที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยโรยตัวลงมาจนใกล้ถึงตัวนายมารุต จู่ๆนายมารุตก็ปล่อยมือจากกระเช้าทิ้งร่างร่วงลงมายังแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่ต่ำลงมาประมาณ 40 เมตร ก่อนจมหายไปกับกระแสน้ำเชี่ยวกราก ทีมกู้ภัยหน่วยเฉพาะกิจกองเรือยุทธการ 401 และมูลนิธิร่วมกตัญญูนำเรือออกค้นหาอย่างต่อเนื่องจนเที่ยงวันจึงยุติเนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเรือที่ใช้เส้นทางดังกล่าว คาดพบเห็นร่างนายมารุตให้แจ้งตำรวจทันที แต่ยังไม่พบวี่แวว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าตัวตายกระโดดสะพานโดดสะพานฆ่าตัวตายอดีต รปภ.ความเครียดโดดแม่น้ำเจ้าพระยาข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์