จำนำทองปลอม

ข่าว

  จำนำทองปลอม

  เพลิงพยัคฆ์

   2 พ.ย. 2564 05:12 น.

   คดีที่ตำรวจทางหลวงตามสืบสวนจับกุมกลุ่มแก๊ง “ฉ้อโกง” ที่มีประวัติตระเวนหลอกลวงหลอกขายและจำนำทองคำปลอมไปทั่วพื้นที่ภาคใต้ ด้วยกลโกงสุดแสบ ผู้ต้องหามีออกหมายจับมากกว่า 5 หมายจับ

   กลุ่มผู้ต้องหาจะนำสร้อยคอที่เป็น “ทองปลอม” นำไปวางจำนำไว้ตามร้านทองต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้ คนร้ายใช้บัตรประจำตัวประชาชนของบุคคลอื่นไปเพื่อนำมาแสดงให้พนักงานร้านค้าทอง

   ปิดบังอำพรางใบหน้าขณะก่อเหตุ

   สร้อยคอทองคำที่คนร้ายนำไปจำนำบริเวณตัวห่วงคล้องจะเป็นทองคำจริง ส่วนที่เป็นเส้นหรือตัวสร้อยจะเป็นทองปลอม ทำมาจากเงินชุบทองคำ มีร้านค้าทองคำตกเป็นเหยื่อสร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

   พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก. มอบหมายให้ชุดตำรวจทางหลวงสืบสวนติดตามเบาะแสของแก๊งหลอกจำนำทองคำปลอม

   ทราบว่า น.ส.สุวัชจนีย์ วงศ์จันทร์ หนึ่งในผู้ต้องหา และเป็นหัวหน้าแก๊งจำนำทองปลอม เข้ามาพักอาศัยอยู่ภายในซอย 10/13 โครงการบางใหญ่ซิตี้ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

   พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. ให้ พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.กก.8 บก.ทล. มอบ พ.ต.ท.ภคพล สุชล สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. พ.ต.ต.ชยธร ถวิลเพชรสกุล สว.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. เข้าจับกุม น.ส.สุวัชจนีย์ หัวหน้าแก๊งหลอกจำนำทองปลอม

   เป็นบุคคลตรงตามหมายจับ

   พล.ต.ท.จิรภพ มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.เอกราช ตรวจสอบประวัติของ น.ส.สุวัชจนีย์ ผู้ต้องหาโดยละเอียด เชื่อว่าน่าจะมีประวัติการก่อคดีหลอกลวงลักษณะนี้มานาน

   จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังผู้ต้องหาพบว่า ก่อคดีฉ้อโกงเหยื่ออีก 4 หมายจับ โดยผู้ต้องหาแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ใช้เอกสารราชการปลอม เพื่อนำมาใช้หลอกลวงเหยื่อผู้เสียหายรายอื่นๆ

   น.ส.สุวัชจนีย์รับสารภาพว่า ร่วมกับพวกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้า ออกตระเวนนำสร้อยคอทองปลอมไปจำนำไว้ตามร้านทองต่างๆ ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนขยายผลจับกุม

   อีกหนึ่งบทบาทของตำรวจทางหลวงในยุค พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ที่ลงมาดูงานสืบสวนปราบปรามผู้กระทำผิดบนท้องถนน และติดตามหมายจับบุคคลค้างเก่าในพื้นที่ให้ได้รับโทษตามกฎหมาย ไม่ให้มีโอกาสไปกระทำความผิดอีก ไม่ใช่แค่จับกุมความผิดจราจรบนถนนหลวงเพียงอย่างเดียวแล้ว

   ผบช.ก. ให้ตำรวจทางหลวงมาเพิ่มเขี้ยวเล็บงานสืบสวน ปราบปราม จับกุมคนร้ายที่มาก่อเหตุ

   ...สร้างความปลอดภัยให้สังคม.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ทองปลอมทองคำปลอมจำนำทองปลอมขายทองปลอมสร้อยคอทองคำปลอมภาคใต้เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:15 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์