เปิดเทอม on-site วันแรกคึกคัก งดเล่น เน้นเรียนแบบกลุ่มเล็ก

ข่าว

  เปิดเทอม on-site วันแรกคึกคัก งดเล่น เน้นเรียนแบบกลุ่มเล็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 09:41 น.


  บรรยากาศเปิดเรียน on site วันแรกที่อุทัยธานีคึกคัก ผู้ปกครองพาบุตรหลานมาส่งที่หน้าโรงเรียน ขณะที่โรงเรียนมีมาตรการป้องกันโควิดเข้มงวด รักษาความสะอาดในทุกจุด นั่งเรียนแบบ Small bubble เป็นกลุ่มขนาดเล็ก งดเล่นกับเพื่อน

  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07.00 น. บรรยากาศช่วงเช้า ที่โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี วันแรกการเปิดเทอม ภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2564 ซึ่งที่โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี เป็นหนึ่งในสถานศึกษา 85 แห่ง ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดทำการเรียนการสอนแบบ on-site จากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด เนื่องจากเป็นนักเรียนที่มีความพร้อมและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคผ่านเกณฑ์ที่กำหนด

  บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาส่งที่โรงเรียนกันตั้งแต่เช้า ในขณะที่คณะครู นำโดย ดร.เชน หมั่นเขตรกิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี มายืนคอยรับเด็กนักเรียนที่หน้าประตูโรงเรียน ท่ามกลางมาตรการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดขอเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีการจัดจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ และให้คำแนะนำเด็กนักเรียนล้างมืออย่างถูกวิธี เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา ส่วนทางด้าน การจราจร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุทัยธานีได้จัดให้เดินรถทางเดียวเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครองที่นำรถยนต์มาส่งบุตรหลานที่หน้าโรงเรียนป้องกันการจราจรติดขัด

  ดร.เชน หมั่นเขตรกิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้จัดการเรียนการสอนโดยยึดหลักตาม 6 มาตรการหลักและ 6 มาตรการเสริมที่ทางกระทรวงศึกษาธิการกำหนดมาให้และที่เน้นเป็นหัวใจสำคัญคือการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย 100% ล้างมือบ่อยๆ รักษาความสะอาดของโรงเรียนทุกจุด และการจัดการเรียนการสอนแบบ Small bubble คือการจัดการเรียนการสอนแบบเป็นกลุ่มขนาดเล็กลดการรวมกลุ่ม การรับประทานอาหารกลางวันจะแจกเป็นข้าวกล่อง นั่งทานในห้องเรียน และเมื่อนักเรียนขึ้นชั้นเรียนแล้ว จะไม่อนุญาตให้นักเรียนลงมาเล่นข้างล่างเพื่อลดการรวมกลุ่ม โดยจะเน้นสอนทางวิชาการเป็นหลัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดเทอมเปิดเรียนเปิดเรียน 1 พ.ย.on siteออนไซต์เรียนออนไซต์เปิดเทอมวันแรกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์