บุก 2 จังหวัด จับสินค้าปลอมแบรนด์ดังลอตใหญ่ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

ข่าว

  บุก 2 จังหวัด จับสินค้าปลอมแบรนด์ดังลอตใหญ่ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ต.ค. 2564 02:28 น.

  "ดีเอสไอ" บุกจับ "โรงงานผลิต-ร้านจำหน่าย" สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ดังลอตใหญ่ 3 แห่ง ใน 2 จังหวัด "ระยอง-ปทุมฯ" รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท 

  เมื่อวันที่ 28 ต.ค.64 นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีดีเอสไอ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.นิรุติ พัฒนรัฐ รองผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญาดีเอสไอ พร้อมกำลังร่วม 20 นาย นำหมายค้นเข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายสินค้าปลอม ประเภทชุดเครื่องนอน อาทิ ที่นอน ผ้าห่ม หมอน ผ้าปูที่นอน พรม ผ้าม่าน และกระเป๋า ภายในตลาดสามแยก ไนท์มาร์เก็ต ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี และสามารถตรวจยึดสินค้าต่างๆ ยี่ห้อแบรนด์ดังหลายรายการ จำนวนมาก โดยต้องใช้รถบรรทุก 6 ล้อ ขนาดใหญ่ขนของกลางไปไว้ที่ดีเอสไอกว่า 30 เที่ยว มูลค่านับ 10 ล้านบาท พร้อมคุมตัวลูกจ้างผู้ดูแลได้ 1 คน ต่อมา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯปทุมธานี และ น.ส.รวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม 

  โดย พ.ต.ท.นิรุติ พัฒนรัฐ รองผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญาดีเอสไอ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ติดตามตรวจสอบสินค้าดังกล่าว ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ดังๆ หลายยี่ห้อ โดยทราบว่านอกจากจะวางจำหน่ายที่หน้าร้านแล้ว ยังจำหน่ายผ่านทางสื่อออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และไลน์ อีกด้วย ซึ่งวันนี้จึงระดมกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุมทั้งหมด 3 แห่ง คือ ที่ จ.ระยอง 2 แห่ง เป็นโรงงานผลิตและร้านจำหน่าย ส่วนที่ จ.ปทุมธานี 1 แห่ง รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 50 ล้านบาท

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่รู้ตัวเจ้าของสินค้าปลอมทั้งหมดแล้ว เตรียมแจ้งข้อหา "เสนอจำหน่าย และมีไว้เพื่อจำหน่ายสินค้า ที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับสินค้าปลอมสินค้าปลอมสินค้าปลอมแบรนด์ดังสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ของปลอมดีเอสไอระยองปทุมธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์