เสธ.ทร. ส่งเรือท้องแบน ช่วยน้ำท่วมชาวบ้านสร้าง พร้อมเตรียมแผนฟื้นฟู

ข่าว

  เสธ.ทร. ส่งเรือท้องแบน ช่วยน้ำท่วมชาวบ้านสร้าง พร้อมเตรียมแผนฟื้นฟู

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 08:36 น.

  กองทัพเรือ ปล่อยขบวนรถลำเลียงเรือท้องแบน ลงพื้นที่เพื่อเร่งช่วยเหลือชาวบ้านสร้าง ปราจีนบุรีที่ประสบอุทกภัย พร้อมเตรียมแผนฟื้นฟูและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อเนื่อง

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ต.ค.64 พล.ร.อ.เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ เสนาธิการทหารเรือ และเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เป็นประธานในพิธี ปล่อยขบวนรถ ลำเลียงเรือท้องแบน ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

  เสธ.ทร. เผยว่า ตามที่จังหวัดปราจีนบุรี ได้ประสบปัญหาอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอบ้านสร้างตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมเป็นต้นมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมเต็มพื้นที่ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย เส้นทางสัญจรถูกน้ำท่วมขังเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะยังคงอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่งเนื่องจากบริเวณที่เกิดอุทกภัยเป็นพื้นที่รองรับน้ำจากจังหวัดสระแก้วและจากทุกอำเภอของจังหวัดปราจีนบุรี 


  ทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี ได้ขอรับการสนับสนุนเรือท้องแบนจากกองทัพเรือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะความยากลำบากในการสัญจร กองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ได้จัดเรือท้องแบน จำนวน 30 ลำพร้อมรถบรรทุกเพื่อลำเลียง เข้าพื้นที่ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ที่ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ในทุกพื้นที่ จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง

  โดยที่ผ่านมา ได้จัดรถครัวสนาม เพื่อแจกจ่ายอาหารปรุงสุกให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงให้การช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ออกมายังพื้นที่ที่ปลอดภัยพร้อมทั้งเน้นย้ำให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือในพื้นที่ต่างๆ จัดเตรียมกำลังพล ยานพาหนะ และยุทโธปกรณ์ ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

  รวมทั้งเตรียมแผนฟื้นฟูและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ ประกอบด้วย การสำรวจความเสียหาย ทำความสะอาดพื้นที่ให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ รวมถึงการให้ความช่วยเหลืออื่นๆ อาทิ ด้านการแพทย์ การซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ การแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมบ้านสร้างเรือท้องแบนช่วยน้ำท่วมกองทัพเรือปราจีนบุรีน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์