ผบช.ภ.7 ลุยตรวจสภาพน้ำท่วม ช่วยผู้ประสบภัยสุพรรณบุรี

ข่าว

  ผบช.ภ.7 ลุยตรวจสภาพน้ำท่วม ช่วยผู้ประสบภัยสุพรรณบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 16:20 น.

  ผบช.ภ.7 นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 มอบถุงยังชีพ 500 ชุดให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในอ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พร้อมกำชับกำลังพล ตระหนักเสมอว่าทุกข์ของประชาชนคือทุกข์ของเรา พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง 

  จากปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.บางปลาม้า และ อ.สองพี่น้อง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำ ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน เนื่องจากน้ำที่ไหลบ่ามาจากทางเหนือ ไหลลงที่ราบต่ำ ผ่านพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังมานานนับเดือน

  พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ. 7 ที่ได้รับรายงานความเดือดร้อน จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ลงพื้นที่สำรวจสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนผู้ประสบภัย พบว่ามีความยากลำบาก หลายครอบครัวต้องละทิ้งบ้าน ออกมาอยู่ตามเต็นท์พักชั่วคราวริมถนน จึงสั่งการให้ตำรวจในสังกัดเร่งจัดหาเครื่องยังชีพ จัดทีมอำนวยความสะดวกทั้งในการเดินทาง และการรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัย

  จากนั้นพร้อมด้วยนางนภัสนันท์ วุฒิจรัสธำรงค์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 นำถุงยังชีพ 500 ชุดออกไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขต อ.สองพี่น้อง โดยบางส่วนที่เดินทางออกมาได้ ก็จัดมอบที่หอประชุมอำเภอสองพี่น้อง ส่วนประชาชนที่ไม่สามารถออกมารับของได้ ก็จัดเรือเดินทางเข้าไปมอบให้ถึงบ้านผู้ประสบภัย

  พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ได้ให้แนวทางว่า "เมื่อประชาชนเป็นทุกข์ เราจะเป็นสุขได้อย่างไร" ขอให้ตำรวจทุกนาย นึกเสมอว่าทุกข์ของประชาชนคือทุกข์ของเรา ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อประชาชนผู้ประสบภัย และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนแม้จะอยู่ในช่วงระดมกวาดล้างอาชญากรรม แต่ตำรวจก็ต้องพร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์น้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตำรวจภูธร ภาค 7ผบช.ภ.7ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ช่วยน้ำท่วมช่วยน้ำท่วมสุพรรณบุรีดำรวจช่วยน้ำท่วมน้ำท่วมน้ำท่วมสุพรรณบุรีน้ำท่วมภาคกลางข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์