ชาวบ้านแตกตื่น ประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ดบานประตูชำรุด ทำระบายได้แค่ 60 ลบ.ม. (คลิป)

ข่าว

  ชาวบ้านแตกตื่น ประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ดบานประตูชำรุด ทำระบายได้แค่ 60 ลบ.ม. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 13:12 น.

  กรณีมีชาวบ้านแตกตื่นถึงประตูระบายเจ้าเจ็ดชำรุด พบประตูระบายน้ำทรุดจมน้ำ ทำให้น้ำไหลผ่านประตูเหลือแค่ 60 ลบ.ม./วินาที จากเดิม 300 ลบ.ม./วินาที ฝั่งตรงข้ามที่ห่วงน้ำท่วม พบน้ำสูงขึ้น 1-2 ซม. 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด ต.เสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ไปพบกับ นายณิชพัฒน์ ภิภพ อายุ 23 ปี ตำบลเสนาอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านที่อยู่บริเวณประตูระบายน้ำเล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. เกิดเหตุลวดสลิงที่ยึดกับประตูระบายน้ำได้ขาดตัวลงทำให้ประตูระบายน้ำ จมอยู่ในน้ำ และทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างตื่นตระหนกว่าประตูระบายน้ำนั้นเกิดชำรุด

  แต่ที่แท้จริงนั้น ประตูระบายน้ำแห่งนี้ได้ยกเปิดประตูระดับน้ำอยู่ที่ความสูง 3 เมตร น้ำไหลเข้าผ่านประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด 300 ลูกบาศก์ เมตรต่อวินาที ขอบประตูเหล็กได้ชำรุดและจมลงในน้ำ ทำให้น้ำไหลผ่านประตูเหลือแค่ 60 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีซึ่งน้อยกว่าเดิม และฝั่งที่น่าเป็นห่วง คือ ฝั่งตรงข้ามประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด ภาพปกติจะมีการระบายน้ำแต่พอเกิดเหตุการณ์ประตูน้ำชำรุดก็จะมีการลดการระบายน้ำลงก็จะทำให้น้ำไหลน้อยลงและอาจจะท่วมเอ่อ แต่สำรวจเมื่อเช้านี้ระดับน้ำขึ้นแค่ประมาณ 1-2 เซนติเมตร เท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมอยุธยาน้ำท่วมภาคกลางแม่น้ำเจ้าพระยาประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ดอ.เสนาพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 06:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์