อยุธยาสุดเศร้า ลูกเอาข้าวไปให้แม่ 86 ป่วยติดเตียง ช็อกเห็นแม่นอนจมน้ำตาย

ข่าว

  อยุธยาสุดเศร้า ลูกเอาข้าวไปให้แม่ 86 ป่วยติดเตียง ช็อกเห็นแม่นอนจมน้ำตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 16:52 น.

  ลูกสาวเอาข้าวเช้ามาให้แม่วัย 86 ปี ตาบอด ป่วยติดเตียงนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน ที่ อ.นครหลวง อนิจจาคุณยายเปิดมุ้งพลาดท่าตกลงไปในน้ำที่ท่วมบ้าน นอนหงายจมน้ำ กว่าที่ลูกสาวจะมาเจอก็เสียชีวิตแล้ว

  เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ร.ต.อ.เจิญชัย โพธิสาราช รอง สว. (สอบสวน) สภ.นครหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตสาเหตุจมน้ำเหตุเกิดบริเวณใต้ถุนบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.7 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง บริเวณใต้ถุนบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ชื่อ นางเยี่ยม โตฤทธิ์ อายุ 84 ปี ลักษณะร่างนอนหงายจมอยู่ในน้ำ ข้างที่นอน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาจึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาชันสูตร เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

  สอบถาม นางสาวอุไรพร โตฤทธิ์ อายุ 31 ปี หลานสาวของผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองนอนอยู่บนบ้าน ส่วนยายนั้นนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน เพราะยายป่วยติดเตียงมาหลายปีแล้ว เมื่อเช้าลูกสาวยายเอาข้าวมาให้ และไม่พบยาย จึงเปิดมุ้งดูไม่เจอ จึงมองไปข้างเตียงก็พบว่ายายจมน้ำเสียชีวิตแล้ว ส่วนตนเองนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงยายร้องเรียกแต่อย่างใด

  ด้าน นางบุญเจิด โตฤทธิ์ อายุ 50 ปี ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า แม่ของตนเองนอนป่วยติดเตียงตามองไม่เห็น ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และได้นอนอยู่ใต้ถุนบ้านมานานแล้ว เมื่อช่วงเช้าเอาข้าวมาให้แม่ และเปิดมุ้งดูก็ไม่เจอแม่นอนอยู่ในมุ้ง จึงได้มองหาข้างที่นอน ก็พบแม่จมน้ำเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตนก็เสียใจเป็นอย่างมากที่แม่ต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ ปกติบริเวณหลังบ้านและใต้ถุนบ้านเป็นพื้นดินแห้ง ไม่มีน้ำ แต่ช่วงหลังมีฝนตกลงมาจึงเกิดน้ำท่วมขัง เกือบถึงพื้นไม้ที่นอนของแม่ และเมื่อช่วงเวลา 03.00 น. หลานสาวยังได้เสียงคุณยายอยู่เลย จึงคาดว่าเมื่อช่วงเช้ามืดแม่อาจจะเปิดมุ้งแล้วเกิด พลาดท่าหน้าคว่ำลงไปในน้ำช่วยเหลือตนเองไม่ได้ กว่าจะมาเจอก็เสียชีวิตแล้ว เส้นทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ให้ทางเจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ให้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบให้ญาติเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมอยุธยาอ.นครหลวงยายจมน้ำตายยายป่วยติดเตียงพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 04:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์