เผยน้ำเจ้าพระยาทะลักเข้าวัดต้นสน อุดรูรั่วได้ แต่ยังท่วมวัดกว่า 1 เมตร

ข่าว

  เผยน้ำเจ้าพระยาทะลักเข้าวัดต้นสน อุดรูรั่วได้ แต่ยังท่วมวัดกว่า 1 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 14:41 น.

  คืบหน้าน้ำเจ้าพระยามุดท่อใต้ดินทะลักเข้าวัดต้นสนกลางดึก โดยทางเทศบาลใช้เวลา 3 ชั่วโมงควบคุมไว้ได้ ล่าสุดน้ำยังขังในพื้นที่วัดสูงประมาณ 1 เมตร และได้เร่งสูบออกเพื่อคืนสภาพปกติให้เร็วที่สุด

  เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 2564 รายงานสถานการณ์คืบหน้าน้ำเจ้าพระยาไหลทะลักมุดท่อใต้ดินทะลักเข้าพื้นที่วัดต้นสน อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทองร่วมกับประชาชน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทำการวางกระสอบทรายและบิ๊กแบ็กอุดบริเวณที่น้ำทะลักเข้ามาภายในวัดได้แล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมวางคันแนวแบริเออร์และดินลูกรังปิดล้อมไว้อีกชั้นหนึ่ง ล่าสุดทำการควบคุมน้ำและอุดรอยรั่วได้แล้ว แต่ยังมีน้ำขังในพื้นที่บริเวณโดยรอบวัดสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเตรียมวางแผนในการสูบน้ำออกจากพื้นที่

  ด้าน นายทะนงศักดิ์ ศรีวิเชียร ปลัดเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า หลังน้ำได้มุดท่อเข้ามาในบริเวณด้านข้างบ่อเต่าวัดต้นสน ทางนายเตือนใจ ทรงไตร พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาล ประชาชน และกู้ภัยช่วยกันวางกระสอบทราบและบิ๊กแบ็กควบคุมสถานการณไว้ได้อย่างปลอดภัยโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง พร้อมทำการวางแนวแบริเออร์และดินลูกรังปิดล้อมพื้นที่น้ำรั่วซึมได้แล้ว แต่ในช่วงเช้านี้ยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่วัดที่เป็นแอ่งกระทะสูงประมาณ 1 เมตร โดยเทศบาลเมืองเตรียมประสานกับทางวัดเพื่อนำท่อสูบน้ำเข้าทำการสูบน้ำออกจากพื้นที่วัดอย่างเร่งด่วนแล้วเพื่อให้กลับคืนเข้าสู่สภาวะปกติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมอ่างทองอ่างทองวัดต้นสนน้ำท่วมวัดต้นสนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์