เก๋งชน จยย.พ่อลูก 3 ขวบที่กำลังข้ามถนน เสยกระเด็นเจ็บสาหัสบนถนนสาย 33

ข่าว

  เก๋งชน จยย.พ่อลูก 3 ขวบที่กำลังข้ามถนน เสยกระเด็นเจ็บสาหัสบนถนนสาย 33

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 11:28 น.

  สาววัย 35 ขับเก๋งจะไปทำงานที่กบินทร์บุรี ชนเสย จยย.พ่อกับลูกสาว 3 ขวบ ขี่ข้ามถนนสาย 33 ตัดใหม่ ที่ อ.ปากพลี จ.นครนายก จนกระเด็นบาดเจ็บ 2 ราย ชาวบ้านเผยถนนนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อย วอนทางหลวงแก้ไข

  เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2564 ที่บนถนนทางหลวงหมายเลข 33 ตัดใหม่ อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก-อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ช่วงบริเวณแยกโคกกระโดน ตำบลปากพลี อำเภอปากพลี นครนายก เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 กบ 8498 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์สีชมพูคาดขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน จนกระเด็นตกในป่าหญ้าข้างทาง ห่างจากจุดเกิดเหตุกว่า 10 เมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายอำนาจ ฉ่ำศิริ อายุ 43 ปี ชาวตำบลปากพลี อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติ มีเลือดไหลตามใบหน้า และมีบาดแผลตามร่างกาย ไม่ได้สติ ส่วนรายที่ 2 เป็นเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ชื่อน้องข้าวตัง อยู่ในสภาพมีแผลบวมปูดที่ศีรษะ ภาวะซึมคล้ายจะหลับ ต้องคอยปลุกให้มีสติอยู่ตลอดเวลา

  ด้านรถเก๋งซิตี้สีขาว คู่กรณี ก็มีสภาพกระจกหน้ามีรอยกระแทกกันชนด้านฝั่งคนขับฉีกขาดได้รับความเสียหาย จอดอยู่ไหล่ทาง มีนางสาวมะลิวรรณ ประกอบกิจ อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับขี่และอยู่ในอาการตกใจในที่เกิดเหตุ ได้บอกว่า ตนขับรถมาจากคลอง 9 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อไปทำงานที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรีเมื่อถึงบริเวรจุดเกิดเหตุตนเห็นผู้บาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะข้ามถนน ตอนนั้นผู้บาดเจ็บชะลอรถเหมือนจะเบรกและมองเหลียวหลังนิดนึง แต่รถจักรยานยนต์ไม่เบรกขี่ข้ามถนนมาเลย ทำให้ตนที่กำลังขับขี่ทางตรงต้องเหยียบเบรกอย่างกะทันหันอย่างแรง แต่ก็เบรกไม่ทัน ตอนนั้นในระยะก่อนที่จะชน ตนเห็นผู้บาดเจ็บขับขี่มาคนเดียว แต่พอประสบเหตุแล้วพบว่ามีเด็กมาด้วย 1 คน จากนั้นได้รีบลงมาดูพบว่านายอำนาจได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ที่พื้นถนน จังหวะนั้นมีคนผ่านมาจึงเรียกให้มาช่วยดูอาการเด็กที่นอนอยู่ที่พื้นถนนเช่นกัน

   

  ขณะที่ก่อนกู้ภัยได้มาถึงได้มีนักปั่นจักรยานผ่านมาที่เกิดเหตุพอดี ได้ช่วยกันอุ้มเด็กขึ้นจากพื้น และโทรแจ้งกู้ภัยให้มาที่เกิดเหตุ พร้อมช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น โบกมือบอกทางรถที่สัญญาณว่ามีอุบัติเหตุข้างหน้าเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน จนกระทั่งกู้ภัยมาถึงได้เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บและเด็กส่งโรงพยาบาลปากพลี

  ด้าน นางสาวลักขณา เข็มเพชร อายุ 50 ปี ชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงแม่ร้องเสียงดังว่ามีรถชนเด็กกระเด็นลอยเลย ตนจึงรีบออกมาดู เมื่อมาถึงพบเด็กอยู่ในอาการตกใจนอนที่พื้น ร้องไห้เสียงดัง หัวโน ตอนนั้นมีนักปั่นจักรยานผ่านมาพอดีได้อุ้มเด็กเอาไว้ ซึ่งตอนนั้นเด็กมีอาการจะหลับจึงได้ช่วยกันปลุกไว้ ส่วนตนก็ได้ไปดูนายอำนาจ ซึ่งเป็นคนรู้จักกันอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ตอนนั้นนายอำนาจอยู่ในสภาพนอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัว แต่ตอนที่กู้ภัยมาถึงและกำลังพาขึ้นรถพยาบาลเริ่มรู้สึกตัวและขยับร่างกาย เท่าที่ทราบนายอำนาจได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน

  ถนนเส้นนี้โดยเฉพาะช่วงเช้าและช่วงเย็นจะมีรถผ่านไปมาเยอะมาก อีกทั้งบริเวรนี้จะมี 2 แยกที่อันตรายมาก และด้านหน้าเป็นจุดกลับรถ ก็จะมีรถชนหรือประสบอุบัติเหตุบ่อยมากช่วงเกาะกลางถนน และหากรถไม่ชินพื้นที่จะไม่รู้เลยว่าทางข้างหน้าจะมีเกาะกลางอีกตรงจุดยูเทิร์น โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีความอันตรายมากขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ก็พึ่งเกิดอุบัติเหตุชนเกาะกลางคืนเดียว 2 คัน (เหตุเมื่อวันที่ 17 ต.ค. รถแจ๊ซกับรถกระบะ) ซึ่งตั้งแต่ตัดถนนเส้นนี้มารู้สึกว่าเป็นถนนที่มีความอันตรายต่อชีวิตคนในชุมชนและผู้ใช้เส้นทางอีกทั้งก็จะมีนักเรียน นักศึกษา ใช้เป็นเส้นทางไปโรงเรียน ซึ่งก็ใกล้จะเปิดเรียนแล้ว วอนอยากให้หน่วยงานที่ดูแลเข้ามาปรับปรุงแก้ไข

  ส่วน นางกุหลาบ ดำคล้าย อายุ 57 ปี พี่สาวของนายอำนาจ ผู้บาดเจ็บ บอกว่า หลังจากตนทราบได้รีบมาถึงที่เกิดเหตุเห็นหลานคือน้องข้าวตังอายุ 3 ขวบ ร้องไห้นิดเดียวแทบไม่ร้องและมีอาการเหมือนจะหลับ ก็ต้องคอยเรียกให้มีสติอยู่ตลอด และพบว่าหัวโน หน้าเริ่มเปลี่ยนสี ส่วนนายอำนาจน้องชาย อยู่ในอาการหมดสติ โดยนายอำนาจได้พาลูกสาวออกมาจากบ้านเพื่อนไปส่งที่วัดท้าวอู่ทอง ตำบล โคกไม้ลาย อำเภอเมืองปราจีนบุรี และโดยปกติก็จะใช้เส้นทางนี้ประจำ โดยวันนี้ก่อนเกิดเหตุนายอำนาจน้องชายต้องไปทำงานที่นิคม 304 ปราจีนบุรี โดยออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 แต่เมื่อขี่รถจักรยานยนต์ไปได้สักระยะเกิดโซ่หลุด จึงกลับมาบ้านแล้วเล่าให้ตนฟังว่า ขี่ๆ รถไปโซ่หลุดบ่อย จึงตัดสินใจลางานเพราะกลัวจะขี่ไปไม่ถึงที่ทำงาน เลยแวะมาหาลูก ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเหตุการณ์นี้ถือเป็นลางบอกเหตุหรือเปล่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เก๋งชนจยย.จยย.พ่อลูกชน จยย.เจ็บ 2ถนนสาย 33 ตัดใหม่ถนนสายปากพลี-ประจันตคามอ.ปากพลีนครนายกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์