"บ้านหมอ" ยังอ่วม น้ำท่วมนับเดือน กระทบหลายครัวเรือน ชาวบ้านลำบาก

ข่าว

  "บ้านหมอ" ยังอ่วม น้ำท่วมนับเดือน กระทบหลายครัวเรือน ชาวบ้านลำบาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 01:15 น.

  อดีตผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี พรรคเพื่อไทย นำทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.4 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี หลังถูกน้ำท่วมมานานนับเดือน พบบ้านเรือนหลายหลังถูกน้ำท่วมสูง 81 ครัวเรือนได้รับผลกระทบ ห่วง ปชช.ผู้ประสบภัย ฝากภาครัฐหามาตรการเตรียมพร้อมป้องกันรัดกุมกว่านี้ เพื่อลดความเสี่ยง-ผลกระทบที่มีต่อประชาชน

  เมื่อวันที่ 23 ต.ค.64 นายอาจอง บิณศิรวานิช เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการการกระจายอำนาจการปกครองส่วนท้องถิ่น และการบริหารราชการรูปแบบพิเศษชุดที่ 25 และอดีตผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสระบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมคณะ และ ดร.ประเสริฐ พัฒนผลไพบูลย์ อดีตข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่หมู่ 4 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี หลังได้แจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่เพื่อขอความช่วยเหลือ

  จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ พบว่า มีบ้านเรือนประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งเริ่มถูกน้ำท่วมมาตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค. โดยช่วงแรกถูกระดับน้ำท่วมสูงจนมิดหลังคาหลายครัวเรือน ทำให้ชาวบ้านบางส่วนต้องอพยพหนีน้ำไปนอนเต็นท์บนท้องถนน ซึ่งล่าสุดขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงวิกฤติและชาวบ้านยังใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

  โดย นายอาจอง กล่าวว่า ตนรู้สึกเป็นห่วงพี่น้องผู้ประสบภัย เนื่องจากพบว่ามีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก บางครัวเรือนสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านลอยไปกับกระแสน้ำหมด แค่หมู่บ้านที่ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ ยังมีผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้มากถึง 81 ครัวเรือน นอกจากนี้ยังมีพี่น้องประชาชนอีกนับแสน ที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันอีกมาก  และไม่ใช่แค่จังหวัดเดียว ดังนั้นควรมีมาตรการป้องกันอุทกภัยที่พร้อมและรัดกุมกว่านี้ เพื่อลดความเสี่ยงและผลกระทบที่ประชาชนจะได้รับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมสระบุรีสระบุรีน้ำท่วมอ.บ้านหมอบ้านหมอบ้านหมอน้ำท่วมอุทกภัยสระบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์