สังขละบุรีมีชีวิตชีวา คนแห่เที่ยวคึกคัก ร้านอาหารขายดี โรงแรมจองเต็ม

ข่าว

  สังขละบุรีมีชีวิตชีวา คนแห่เที่ยวคึกคัก ร้านอาหารขายดี โรงแรมจองเต็ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 13:36 น.

  สังขละบุรีคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่มาเช็กอินที่สะพานมอญ ทำเงินสะพัดในพื้นที่หลักล้านเป็นครั้งแรกหลังมีโควิด โรงแรมเต็ม เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ตามรอยประวัติศาสตร์ ศาลพระนเรศวรสมัยสงครามเก้าทัพ

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสะพานไม้อุตตมะนุสรณ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า สะพานมอญ ในพื้นที่หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่า ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพื่อการเที่ยวจำนวนมาก ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ทำให้ในพื้นที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง พ่อค้าแม่ค้าตลาดสดต่างขายดิบขายดี ร้านอาหาร โรงแรมที่พักเต็มทุกแห่ง

  นักท่องเที่ยวมาเที่ยว 4 วัน ไม่ต่ำกว่า 12,000 คน ทำให้เม็ดเงินในพื้นที่กลับเข้ามาหลักล้าน นักท่องเที่ยวที่มาแบบครอบครัว หมู่คณะ ช่วงเช้าทำบุญใส่บาตรพระภิกษุสงฆ์จากวัดวังวิเวการาม หรือ หลวงพ่ออุตตมะ อดีตเกจิดังแห่งตะวันตก เดินถ่ายภาพเช็กอินที่สะพานมอญ นั่งเรือชมเมืองบาดาล ช่วงบ่ายที่อากาศร้อน ก็จะไปเที่ยวน้ำตกป่าเขา และด่านเจดีย์สามองค์

  นายมนู ใจเจริญ อายุ 40 ปี อาชีพนายท้ายเรือเบอร์ 6 เปิดเผยว่า ทางชมรมเรือบ้านวังกะ ตอนนี้เราได้มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่เพิ่มมาอีกแห่งอยู่ในช่วงกำลังปรับปรุงให้สวยงาม ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ศาลพระนเรศวรสมัยสงครามเก้าทัพในอดีต ที่ใช้เป็นทางผ่านเวลายกทัพ เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้กับคนรุ่นหลังทางประวัติศาสตร์ จะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

  ส่วน นางสาววันเพ็ญ เลิศอุดมเกียรติ อายุ 38 ปี ทายาทรุ่น 2 ร้านขนมจีนหยวกกล้วยป้าหยิน ที่ดังไกลถึงต่างประเทศ ใครมาแล้วต้องกิน ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงสังขละบุรี กล่าวว่า วันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ รับประทานอาหารจนไม่มีที่นั่ง ยอดขายได้ถึงวันละ 5,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เที่ยวเมืองกาญจน์เที่ยวสังขละบุรีสะพานมอญสะพานอุตตมานุสรณ์กาญจนบุรีวันหยุดยาวที่พักเต็มวัดหลวงพ่ออุตตมะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 02:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์