ระทึก ช่วย 23 ชีวิต น้ำป่าถล่มจุดกางเต็นท์ที่สวนผึ้ง กลางดึก

ข่าว

  ระทึก ช่วย 23 ชีวิต น้ำป่าถล่มจุดกางเต็นท์ที่สวนผึ้ง กลางดึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 21:41 น.


  เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ 23 นักท่องเที่ยวกางเต็นท์นอนที่สวนผึ้ง ราชบุรี หลังมีน้ำป่าไหลหลากลงมาจากเทือกเขาตะนาวศรีกลางดึก ใช้เชือกผูกพาไต่ข้ามมาทีละคนจนปลอดภัย 

  หลังจากช่วงตีหนึ่ง 01.00 น. วันที่ 23 ต.ค. นักท่องเที่ยวได้ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีน้ำหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี เข้าพื้นที่บริเวณที่กางเต็นท์ในอ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง อำเภอสวนผึ้ง เจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง ได้เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  โดยในเวลา 07.30 น. สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย ทหารจากกรมพัฒนาที่ 1 สังกัดกองพลพัฒนาที่ 1, ฝ่ายปกครอง อ.สวนผึ้ง ได้เข้าช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์ริมห้วยน้ำหนัก หมู่ 3 และหมู่ 6 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง แล้วมีน้ำหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี เข้าพื้นที่บริเวณที่กางเต็นท์ มีนักท่องเที่ยวติดอยู่ทั้งหมด 23 คน จึงให้เจ้าหน้าที่ทหารทัพพญาเสือ นำเชือกไปผูกติดกับต้นไม้ฝั่งที่นักท่องเที่ยวติดอยู่ แล้วลำเลียงนำนักท่องเที่ยวออกมาทีละคน ได้อย่างปลอดภัย

  ขณะเดียวกันทางอำเภอสวนผึ้ง อปท. ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชน ผู้ประกอบการรีสอร์ต และนักท่องเที่ยวในพื้นที่ให้ระมัดระวังน้ำป่าไหลหลาก จากฝนตกหนัก ในระยะนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำป่าน้ำป่า สวนผึ้งน้ำป่าหลากน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 10:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์