ทัวร์ธรรมยันตระ ออกจากสระแก้วมุ่งหน้าปทุมธานี ศิษย์รอส่งกล่าวสาธุ

ข่าว

  ทัวร์ธรรมยันตระ ออกจากสระแก้วมุ่งหน้าปทุมธานี ศิษย์รอส่งกล่าวสาธุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 14:39 น.

  ทัรว์ธรรมยันตระ มาออกพรรษาที่เมืองไทย พักสำนักสงฆ์ที่สระแก้วครบ 5 วัน ออกเดินทางต่อมุ่งหน้ามาปราจีนบุรี ปทุมธานี ญาติธรรมนุ่งขาวห่มขาวรอส่ง กล่าวสาธุ


  เวลา 07.30 น. วันที่ 23 ต.ค. อดีตพระยันตระ ได้ออกเดินทางจาก สำนักสงฆ์เกพลิตาโพธิวิหาร หรือวัดหลวงพ่อหยกขาว ต.หนองบอน อ.เมือง จ.สระแก้ว  ที่พักกุฏิสุญญตา โดยก่อนออกจากที่พักได้มาพบญาติธรรมชายและหญิงประมาณ 40-50 คน นุ่งขาว ห่มขาว นั่งรอที่ลานหน้ากุฏิสุญญตา เพื่อมารอส่งอดีตพระยันตระบริเวณลานจอดรถ โดยอดีตพระยันตระ ได้พูดคุยบอกลาทุกคน ญาติธรรมต่างสาธุ พร้อมกัน

  จากนั้น มีถ่ายรูปหน้ากุฏิสุญญตา และเดินไปขึ้นรถตู้สีขาว โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ เพียงกล่าวกับทีมข่าวว่า ลาละนะ แล้วเดินไปขึ้นรถ โดยมีรถตู้สีขาว ทะเบียน 1 นก 8545 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะ และรถยนต์ โตโยต้า LAND CRUISER ทะเบียน 5 กต 8955 กรุงเทพมหานคร ใช้ขนสัมภาระ พร้อมรถยนต์ติดตามคณะอีก 5 คัน โดยอดีตพระยันตระและคณะ บอกว่าจะเดินทางฉันเพลที่บ้านเสี่ยวิชัย จังหวัดปราจีนบุรี และเดินทางต่อไปจังหวัดปทุมธานี ขณะที่พระมหาภวศุทธ์ เจ้าอาวาสฯ ไม่ได้ออกมาส่งอดีตพระยันตระขึ้นรถ สอบถามแม่ชีที่เป็นเลขาฯ บอกว่า "ท่านไม่สะดวกมาค่ะ”

  สำหรับอดีตพระยันตระ ได้มาพำนักอยู่ที่แห่งนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา มีกำหนดเดินทางไปเยี่ยมญาติธรรมหลายที่ ก่อนจะบินกลับสหรัฐอเมริกาในวันที่ 27 ต.ค.นี้ จุดประสงค์ในการมาครั้งนี้อดีตพระยันตระ บอกว่า คิดถึงบ้านเกิดหลังจากไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่ปี 2535 และมาออกพรรษากับพี่น้องญาติธรรมชาวไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยันตระยันตระมาไทยอดีตพระยันตระยันตระ อมโรภิกขุยันตระ สระแก้วข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์