เพลิงนรกไหม้โกดังวัสดุก่อสร้าง ร้านดังราชบุรี คาดผลาญวอดเกิน 10 ล้าน

ข่าว

  เพลิงนรกไหม้โกดังวัสดุก่อสร้าง ร้านดังราชบุรี คาดผลาญวอดเกิน 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 02:07 น.

  ไฟไหม้โกดังเก็บของห้างจำหน่ายวัสดุก่อสร้างดัง เมืองราชบุรี เปลวเพลิงลุกลามเผาวอดเกือบทั้งหลัง ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด พนง.เห็นเพลิงลุกลามมาจากบริเวณเก็บกระเบื้องปูพื้น เบื้องต้นคาดความเสียหายเกิน 10 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 21 ต.ค.64 ร.ต.ท.เจริญทรัพย์ โพธิ์พระ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้างจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง ฮ.โฮมพลัส ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ บรรเทาสาธารณภัยภาคตะวันตก และเทศบาลใกล้เคียง เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล ราชบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุสรณ์ราชบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี 

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังโกดังเก็บของ ซึ่งไฟได้ไหม้วัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ตลอดจนวัตถุไวไฟประเภทพลาสติก ท่อพีวีซี ทินเนอร์ น้ำมัน และสีทาบ้าน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เปลวเพลิงโหมไหม้และลุกลามเข้ามาภายในอย่างรวดเร็ว กลุ่มควันฟุ้งปกคลุมไปทั่วบริเวณ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความยากลำบาก จนต้องทุบกระจกด้านหน้าร้านออก เพื่อระบายอากาศให้ถ่ายเท จนเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนทำให้โครงเหล็กอาคารเกิดการบิดตัว และถล่มลงมาบางจุด เจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง โดยทำได้เพียงฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้ เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามออกไปเป็นวงกว้าง จากนั้นได้ประสานรถน้ำยาโฟมดับเพลิง จากคลังแสงที่ 6 กองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก เพื่อเข้าช่วยเหลือ จนสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ โดยใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง

  จากการสอบถาม น.ส.วันวิสา ปูรณวัฒนกุล อายุ 34 ปี ผู้จัดการฝ่ายบุคคลฯ เล่าว่า ช่วงเวลา 20.30 น. พนักงานที่พักอยู่บ้านพักด้านหลังโกดัง เห็นกลุ่มควันไฟและได้ยินเสียงคล้ายระเบิดบริเวณหลังโกดัง ซึ่งเก็บอุปกรณ์ห้องน้ำจำพวกสุขภัณฑ์ กระเบื้องปูพื้น ท่อพีวีซี และหลอดไฟต่างๆ จึงโทรแจ้งตนให้มาตรวจสอบ เมื่อตนมาถึงก็เห็นเพลิงลุกไหม้แล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟ แต่ภายในโกดังมีวัสดุไวไฟเก็บไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้เพลิงลุกลามเข้ามาบริเวณภายในตัวอาคารอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีวัตถุไวไฟเป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งช่วงเกิดเหตุเป็นหลังเลิกงาน จึงไม่มีพนักงานอยู่ในโกดัง เพราะล็อกกุญแจเอาไว้ไม่มีใครเข้าออกได้ จะมีแค่ รปภ.บริเวณด้านหน้าเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น ตนยังไม่ทราบเพราะยังไม่ได้เข้าไปดูจุดเกิดเหตุ เพราะคนที่เห็นคนแรกแจ้งว่า เห็นไฟลามมาจากกำแพงด้านที่มีกระเบื้องปูพื้นตั้งอยู่

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กันพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออก พร้อมประสาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานฯ พร้อมทีมวิศวกรเข้าตรวจสอบสาเหตุ และประเมินความเสียหายของโครงสร้างอาคาร คาดว่าความเสียหายเบื้องต้นเกิน 10 ล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ร้านขายวัสดุก่อสร้างเพลิงนรกดับเพลิงไฟราชบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์