"บาส มีดคู่" ออก รพ.มาพักบ้านหมอปลา ได้ "ทนายไพศาล" เป็นทนายหลักสู้คดี

ข่าว

  "บาส มีดคู่" ออก รพ.มาพักบ้านหมอปลา ได้ "ทนายไพศาล" เป็นทนายหลักสู้คดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 22:25 น.

  บาส มีดคู่ ออกจาก รพ.แล้ว กลับมาพักฟื้นต่อที่บ้านหมอปลา ด้านทนายอนันต์ชัย เป็นตัวแทน ปธ.กก.รพ.บางนา 125 มอบทุนตั้งตัว 1 แสน ขณะที่ ทนายไพศาลจะเป็นทนายความหลัก ในการสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

  ความคืบหน้าอาการของนายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือบาส อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธมีดแทงกลุ่มวัยรุ่นที่มาล้อมบ้านเสียชีวิตไป 2 นาย หลังผ่าตัดแขนที่หักจากเหตุการณ์ถูกรุมทำร้าย ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี

  ล่าสุด เวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 20 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมด้วยภรรยาและหมอเกศ รวมทั้งเสี่ยเปียได้เดินทางไปรับตัวน้องบาส กลับมารักษาตัวต่อที่บ้านพักในอำเภอบ้านลาด จ.เพชรบุรี ซี่งเป็นบ้านพักของหมอปลา โดยมีทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดังซึ่งเป็นตัวแทนของประธานกรรมการโรงพยาบาลบางนา 125 คือ นายประเสริฐ ทองปลาเค้า นำเงินสดจำนวน 100,000 บาท มามอบให้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่จำเป็น อันไม่เกี่ยวกับการสู้คดี เพื่อให้น้องบาสสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้

  ในการสู้คดี ทนายอนันต์ชัยเผยว่า ทนายไพศาลเป็นทนายหลักของคดี เพราะเป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือน้องบาสตั้งแต่ต้น ส่วนตนเองจะเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำจากประสบการณ์ที่เคยสู้คดี 7 โจ๋รุมคนพิการ ซึ่งรูปคดีคล้ายกันโดยตนได้นำสำเนาคำพิพากษาศาลชั้นต้นและชั้นอุทธรณ์มามอบให้ไว้ศึกษาเป็นแนวทางแล้ว

  ซึ่งเมื่อน้องบาสพร้อมด้วยแม่และแฟนสาวเดินทางมาถึงบ้านพักหมอปลา ที่มีทนายอนันต์ไชย เสี่ยเปีย ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายโนบิตะ รออยู่ น้องบาสได้นำพวงมาลัยเข้าไปก้มกราบขอบคุณในความช่วยเหลือของคณะทนายความ หมอปลา และเสี่ยเปียที่ได้หยิบยื่นความช่วยเหลือในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บาส มีดคู่หมอปลาหมอปลาช่วยบาสมีดคู่ณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดีเพชรบุรีทนายอนันต์ชัยทนายไพศาลเสี่ยเปียออกจากโรงพยาบาลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 02:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์