งานประเพณีโยนบัวบางพลีปี 64 ยังจัดอยู่แต่เงียบเหงา เข้มป้องกันโควิด-19 (คลิป)

ข่าว

  งานประเพณีโยนบัวบางพลีปี 64 ยังจัดอยู่แต่เงียบเหงา เข้มป้องกันโควิด-19 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 13:56 น.

  เริ่มแล้วงานประเพณีโยนบัวบางพลี ประจำปี 2564 ปีนี้ วัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวงยังจัดแบบนิวนอร์มอล งดจัดมหรสพ ตามนโยบาย ศปค.สมุทรปราการ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

  เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2564 ที่วัดบางพลีใหญ่ใน ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พระราชเสนาบดี (จรัล สิริธัมโม) เจ้าคณะตำบลบางพลี เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง เผยว่าปีนี้ได้อัญเชิญองค์หลวงพ่อโตจำลอง ประดิษฐานบนเรือที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามกลางคลองสำโรเพื่อให้พุทธศาสนิกชนรวมถึงนักท่องเที่ยวได้ร่วมนำดอกบัวถวายสักการะตามประเพณีที่ชาวบางพลีสืบทอดติดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นนานนับร้อยปี โดยเรือหลวงพ่อโต จะลอยลำกลางคลองสำโรง ตั้งแต่วันนี้วันที่ 21 ต.ค. ถึงวันที่ 26 ต.ค. 64 จะไม่มีการแห่ขบวนเรือทางน้ำเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

  สำหรับตั้งแต่ในช่วงเช้าวันนี้ มีประชาชนในพื้นที่ที่ทราบว่าทางวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง อัญเชิญองค์หลวงพ่อโตจำลอง ประดิษฐานบนเรือกลางคลองสำโรง ต่างทยอยพากันนำดอกบัวมาสักการะองค์หลวงพ่อโต แล้วบริเวณท่าน้ำวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวงเพื่อสืบสานประเพณีที่งดงามทางสายน้ำ หนึ่งเดียวในโลก แห่งเดียวในประเทศไทย ของชาวบางพลี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานประเพณีโยนบัวโยนบัวหลวงพ่อโตจำลองคลองสำโรงสมุทรปราการวัดบางพลีใหญ่ในนิวนอร์มอลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์