เร่งตรวจสอบ โรงงานรองเท้ากิ่งแก้วไฟไหม้ หวั่นเพลิงปะทุขึ้นซ้ำอีก

ข่าว

  เร่งตรวจสอบ โรงงานรองเท้ากิ่งแก้วไฟไหม้ หวั่นเพลิงปะทุขึ้นซ้ำอีก

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 12:48 น.

  หวั่นเพลิงปะทุขึ้นอีก จนท.ดับเพลิงต้องสแตนด์บายในโรงงานรองเท้ากิ่งแก้ว หลังไฟไหม้หนักเมื่อช่วงกลางดึก จนรุ่งเช้าหลายหน่วยงานเร่งเข้าตรวจสอบพบเครื่องจักร ตัวอาคารเสียหายทั้งหมด ขณะที่ชาวบ้านใกล้เคียงหวาดผวาอยากให้ตรวจสอบสารเคมี วัตถุไวไฟให้จัดเก็บที่เข้มงวด


  จากกรณีเมื่อช่วงหัวค่ำของวันนี้ที่ 19 ต.ค.64 เกิดเหตุไฟไหม้บริษัท วัฒนา ฟูตแวร์ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรองเท้า ตั้งอยู่ภายในซอย กิ่งแก้ว 9 /1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และโรงงานใกล้เคียงได้รับความเสียหายกว่าร้อยล้านบาทตามที่ข่าวได้นำเสนอไปแล้วนั้น

  คืบหน้าในวันนี้ (20 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหาย และตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ได้พบว่าโรงงานต้นเพลิงคือบริษัท วัฒนา ฟูตแวร์ ถูกไฟเผาผลาญทรัพย์สินภายในโรงงานรวมทั้งเครื่องจักรและตัวอาคารได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนโรงงานที่อยู่ติดกันและถูกไฟลามมาลุกไหม้ได้รับความเสียหายไปกว่าครึ่ง

  ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าโรงงานทั้งสองเป็นพี่น้องกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.ราชาเทวะ ได้จอดอยู่ที่ภายในโรงงานที่เกิดเหตุตลอดทั้งคืนพร้อมจัดเวรยามเข้าคอยสังเกตการณ์ภายในโรงงานที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะมีเปลวไฟปะทุขึ้นมาอีก

  ขณะที่ร้านค้าและชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงต่างพากันหวาดผวาเกรงว่า ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเหมือนคราวที่ไฟไหม้ในบริษัท หมิงตี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบการจัดเก็บสารเคมีและวัตถุที่ไวไฟ หรือการจัดเก็บสารเคมีที่เป็นอันตรายให้เข้มงวดมากขึ้น ขณะเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ขณะนี้ยังไม่มีการเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะอีก 2-3 วันรอให้สถานการณ์ต่างๆ อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยก่อนถึงจะเข้าตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุ.

  X

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วไฟไหม้โรงงานรองเท้าไหหม้บริษัทวัฒนาฟูตแวร์ตำรวจบางแก้วสมุทรปราการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์