น้ำท่วมที่ อ.หนองฉางหลังอ่างทับเสลาล้นทะลัก พื้นที่เศรษฐกิจท่วมหนัก

ข่าว

  น้ำท่วมที่ อ.หนองฉางหลังอ่างทับเสลาล้นทะลัก พื้นที่เศรษฐกิจท่วมหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 17:11 น.

  มวลน้ำล้นอ่างทับเสลา ยังไหลบ่าทะลักเข้าวัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง ตั้งแต่กลางดึก พระเณรกว่า 20 รูป อลหม่านน้ำท่วมสูงจำวัดในกุฏิไม่ได้ ต้องย้ายไปศาลาการเปรียญ ขณะที่ ย่าน ศก.น้ำท่วมหนัก

  เมื่อวันที่ 19 ต.ค.2564 ที่จังหวัดอุทัยธานี สถานการณ์น้ำล้นอ่างเก็บทับเสลา ยังคงไหลบ่าลงพื้นที่รับน้ำในพื้นที่อำเภอหนองฉางอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มวลน้ำจำนวนมหาศาลในลำคลองทับเสลาที่ไหลผ่านพื้นที่ ตำบลหนองสรวง ตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง ได้เอ่อล้นทะลักเข้าท่วมภายในวัดหนองขุนชาติ ตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง และยังทะลักเข้ากุฏิชั้นล่างของพระสงฆ์ สามเณร จำนวนกว่า 20 ห้อง จนขนของขึ้นที่สูงไม่ทัน พระสงฆ์ สามเณรกว่า 20 รูป ไม่สามารถเข้าพักอาศัยหลับนอนได้ ต้องย้ายไปนอนรวมกันที่ศาลาการเปรียญเป็นการชั่วคราว

  นอกจากนี้มวลน้ำดังกล่าวยังทะลักเข้าท่วมภายในตลาดสดเอกชนในเขตเทศบาลตำบลหนองฉางอย่างรวดเร็ว น้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. รวมทั้งยังทะลักเข้าท่วมทั้งถนนในย่านเศรษฐกิจระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม.เช่นกัน และมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  ซึ่งเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี เขต 1 พร้อมด้วยนายดำรง นพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองฉาง ได้ออกเยี่ยมเยียนให้กำลังใจให้ประชาชน พร้อมนำเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการขนย้ายสิ่งของช่วยชาวบ้านอีกด้วย

  และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำในพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง โดยพบว่าขณะนี้สถานการณ์วิกฤติอย่างหนัก ระดับน้ำสูงขึ้นกว่าเมื่อกลางดึก โดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจอาคารพาณิชย์หลายห้องกระสอบทรายที่กั้นเป็นพนังกันน้ำอั้นไว้ไม่อยู่ทะลักเข้าห้อง ต้องเร่งสูบน้ำออกจากห้อง ภายในศูนย์ราชการถูกน้ำท่วมสูงขึ้นอีก รวมทั้งถนนถูกน้ำท่วมสูงจนรถวิ่งผ่านไปมาไม่ได้ โดยสถานการณ์มีแนวโน้มระดับจะสูงขึ้นอีกเรื่อยๆ หากฝนยังตก และน้ำยังล้นเขื่อนอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมอุทัยธานีน้ำท่วมหนองฉางอ.หนองฉางอุทัยธานีวัดหนองขุนชาติข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์