อ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ล้นความจุ ทะลักไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านที่ อ.ไพศาลี

ข่าว

  อ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ล้นความจุ ทะลักไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านที่ อ.ไพศาลี

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 00:27 น.

  ฝนที่ตกหนักในพื้นที่ อำเภอไพศาลี จ.นครสวรรค์อย่างต่อเนื่อง จนล้นอ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ทะลักผ่านสปิลเวย์ไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านระดับความสูง 20-30 ซม.ผู้นำหมู่บ้านเร่งสำรวจรายงานต่ออำเภอแล้ว

  เมื่อวันที่ 18 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากที่มีฝนตกลงมาในพื้นที่อำเภอไพศาลีอย่างต่อเนื่องส่งผลให้น้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่มีปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนทำให้ล้นสปินเวย์ น้ำไหลออกจากอ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ส่งผลให้พื้นที่ท้ายน้ำได้รับผลกระทบน้ำท่วม หมู่ที่ 4 หมู่ที่ 6 หมู่ที่ 18 หมู่ที่ 21 ตำบลสำโรงชัย อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ บ้านเรือนประชาชนจำนวน 136 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. และท่วมขังถนนในหมู่บ้านเล็กน้อย รถสัญจรได้

  นอกจากนี้ ยังไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และ หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 4 ตำบลตะคร้อ อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ บ้านเรือนประชาชนจำนวน 2 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. ท่วมขังถนนในหมู่บ้านเล็กน้อย รถสัญจรได้และท่วมพื้นที่การเกษตร ทั้งนี้ทางผู้นำหมู่บ้านได้ออกสำรวจและรายงานไปยังอำเภอเพื่อประสานให้ความช่วยเหลือกับชาวบ้านเบื้องต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมนครสวรรค์น้ำท่วมไพศาลีอ.ไพศาลีอ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่นครสวรรค์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์