คลัสเตอร์ภูทับเบิก เจอติดโควิดแล้ว 160 ราย เผยไม่ส่งผลกระทบท่องเที่ยว

ข่าว

  คลัสเตอร์ภูทับเบิก เจอติดโควิดแล้ว 160 ราย เผยไม่ส่งผลกระทบท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 22:00 น.

   ***แฟ้มภาพ***

  คลัสเตอร์ภูทับเบิก ตรวจคัดกรองเชิงรุกในเบื้องต้นพบผู้ป่วยโควิดแล้ว 160 ราย สสจ.เพชรบูรณ์ ยันปิดเพียงบางส่วนเท่านั้น ไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว

  เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ชี้แจงประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบ จังหวัดไม่ได้มีการปิดอำเภอเขาค้อ และภูทับเบิก แต่มีการปิดหมูบ้าน ตำบล เพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ ขอให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดเพชรบูรณ์ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด (DMHTTA)

  ในส่วนของคลัสตอร์ที่ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ ได้ดำเนินการควบคุมโรคตามมาตรการทางสาธารณสุข ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน 64 ซึ่งตอนนี้จำนวนผู้ป่วยโควิด ได้ลดลงเรื่อยๆเหลือเพียงวันละเฉลี่ยไม่เกิน 2-3คน และขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ปิดตำบลเข็กน้อยต่ออีกเป็นระยะเวลา 14 วันตั้งแต่ 16 ต.ค.64 ถึง 30 ต.ค. 64 ซึ่งไม่กระทบต่อการท่องเที่ยวที่อำเภอเขาค้อแต่อย่างใด

  ส่วนคลัสเตอร์ที่ภูทับเบิก หลังจากพบผู้ป่วยรายแรกเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564 ทางทีมสอบสวนและควบคุมโรคติดต่ออำเภอหล่มเก่า ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองเชิงรุก ในเบื้องต้นพบ ผู้ป่วย 160 รายซึ่งขณะนี้ได้มีคำสั่งจังหวัดเพชรบูรณ์ให้ปิดหมู่ที่ 14 และ 16 ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า เรียบร้อย แล้ว และมีแผนจะตรวจหาเชื้อของประชากรใน ภูทับเบิกจำนวน 2,500 ถึง 3,000 รายในวันที่ 18 และ 19 ตุลาคม 2564 นี้มีโดยได้รับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่จากศูนย์ควบคุมโรคที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก ถ้ามีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

  ส่วนคลัสเตอร์ อื่นๆอีก7คลัสเตอร์ ได้ดำเนินการควบคุมโรคตามมาตรการทางสาธารณสุข ซึ่งขณะนี้ควบคุมได้แล้ว เพียงแต่ต้องเฝ้าระวังต่อให้ครบกำหนดตามมาตรฐาน ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดเพชรบูรณ์คลัสเตอร์คลัสเตอร์ภูทับเบิกภูทับเบิกโควิดภูทับเบิกสสจ.เพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์