ฝนตกทำนครชัยศรีอ่วม น้ำล้นตลิ่งเอ่อท่วมวัด ชุมชน และตลาดเก่า 100 ปี

ข่าว

  ฝนตกทำนครชัยศรีอ่วม น้ำล้นตลิ่งเอ่อท่วมวัด ชุมชน และตลาดเก่า 100 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 17:22 น.

  แม่น้ำท่าจีนล้นตลิ่ง ท่วมบ้านเรือนชุมชน 2 ฝั่งริมน้ำ โดยเฉพาะที่ อ.นครชัยศรี บางจุดสูง 1 เมตร โดยที่วัดกลางบางแก้ว น้ำท่วมลานวัดสูง 30 ซม. ขณะที่ถนนทางเข้าตลาดท่านา น้ำสูง 30 ซม.ตลอดสาย

  เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครปฐมสถานการณ์น้ำเอ่อล้นตลิ่งแม่น้ำท่าจีน ประกอบกับมีฝนตกหนักต่อเนื่อง หลายวัน และน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ระบายลงสู่แม่น้ำ จ.สุพรรณบุรี ก่อนระบายลงสู่แม่น้ำท่าจีน ที่ อ.บางเลน ทำให้น้ำในแม่น้ำท่าจีนมีปริมาณมาก ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรตามริมฝั่งแม่น้ำทั้ง 2 ฝั่ง ล้นเข้ามายังบ้านเรือนที่อยู่ชุมชนหลายหมู่บ้าน ตั้งแต่ อ.บางเลน อ.นครชัยศรี และ อ.สามพราน ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักในขณะนี้

  โดยเฉพาะที่ อ.นครชัยศรี ซึ่งถือเป็นพื้นที่ต่ำ น้ำได้ล้นตลิ่งเข้าท่วมวัด บ้าน ที่ติดริมแม่น้ำท่าจีน และชุมชนอาศัยโดยรอบ น้ำเอ่อล้นเข้าท่วม โดยเฉพาะที่วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี วัดชื่อดังของ จ.นครปฐม น้ำได้ไหลเข้าท่วมลานวัดสูงกว่า 30 ซม. ซึ่งปกติตอนเช้าจะมีตลาดนัดทุกเช้า ตอนนี้ต้องหยุดขายเพราะพื้นที่ถูกน้ำท่วมหมด

  นอกจากวัดแล้ว ที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี ตลาดท่านา (ตลาดเก่า 100 ปี) ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและขายสินค้ามีชื่อของ อ.นครชัยศรี ถนนทางเข้าตลาดตลอดสาย ถูกน้ำที่เอ่อล้นจากท่อระบายน้ำท่วม ถึงแม้จะมีกระสอบทรายอุดกั้น แต่น้ำยังล้นเข้าท่วมสูงร่วม 30 ซม.เช่นกัน เทศบาลตำบลนครชัยศรีระดมเจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาป้องกันและนำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำที่ขังต่อเนื่องตลอด 24 ชม. ในส่วนบ้านเรือนและชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำตลอดแนวน้ำ น้ำได้เอ่อล้นแนวกั้นกระสอบทรายเข้าท่วมบางจุดสูง 1 เมตร ซึ่งในขณะนี้จังหวัดได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครปฐม ระดมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ พร้อมให้ อบต.และเทศบาลนำรถออกประกาศให้ประชาชนยกสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ขึ้นที่สูง เพราะกลัวว่ากระแสไฟจะรั่ว หรือไฟช็อตอาจจะทำให้มีผู้เสียชีวิตได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมนครปฐมน้ำท่วมนครชัยศรีอ.นครชัยศรีนครปฐมวัดกลางบางแก้วข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 17:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์