"ชวน" ลงพื้นที่สิงห์บุรี ลุยน้ำท่วม ดูความเดือดร้อน-ช่วยเหลือชาวบ้าน

ข่าว

  "ชวน" ลงพื้นที่สิงห์บุรี ลุยน้ำท่วม ดูความเดือดร้อน-ช่วยเหลือชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 23:50 น.

  "ชวน" นำคณะลงพื้นที่ จ.สิงห์บุรี ลุยแจกถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมเยี่ยมเยียน-ให้กำลังใจชาวบ้าน พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และสิ่งของจำเป็นให้ผู้ประสบอุทกภัยกลุ่มเปราะบาง

  เมื่อวันที่ 16 ต.ค.64 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ พร้อมด้วย นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ร่วมกับคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลงพื้นที่นำถุงยังชีพจาก พม.และสมาคมจิ้นเจียง-ฉวนโจว ประมาณ 500 ชุด ลงมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยหลายจุด อาทิ หมู่ 4 หมู่ 5 และหมู่ 8 ต.น้ำตาล อ.อินทร์บุรี

  ต่อมาช่วงเวลา 14.30 น. คณะของนายชวนได้นั่งเรือท้องแบนเข้าไปเยี่ยมเยียนบ้านผู้ประสบอุทกภัย พร้อมกับลงเดินลุยน้ำที่ท่วมสูง เพื่อมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และสิ่งของให้ผู้ประสบอุทกภัยกลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่หมู่ 7 ต.น้ำตาล ด้วย

  ด้าน นายอิสระ กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ จ.สิงห์บุรี วันนี้ (16 ต.ค.) ของนายชวนไม่ได้มีอยู่ในกำหนดการทำงานเดิม ที่วันนี้นายชวนมีเพียงกำหนดการ เวลา 10.00 น. ที่ กทม.ในการเป็นประธานพิธีเปิดงาน "ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย JUMP THAILAND" และปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "การเป็นพลเมืองที่ดี เพื่อพาประเทศไทย ก้าวกระโดดสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ จัด พม.ร่วมกับ AIS Academy และบริษัท เลิร์นดิ จำกัด เท่านั้น ที่นายชวนมาโดยไม่นัดหมายล่วงหน้า เพราะต้องการลงมาดูความเดือดร้อนที่แท้จริงของชาวบ้าน และนำกลับไปแก้ไขในสภาฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชวน หลีกภัยประธานรัฐสภาน้ำท่วมอุทกภัยน้ำท่วมสิงห์บุรีสิงห์บุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์