โชเฟอร์สิบล้อ ชวนครอบครัว ตั้ง “แก๊งค้าปืน” ผ่านออนไลน์!

ข่าว

  โชเฟอร์สิบล้อ ชวนครอบครัว ตั้ง “แก๊งค้าปืน” ผ่านออนไลน์!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 ต.ค. 2564 05:05 น.


  191 จับโชเฟอร์รถบรรทุก 10 ล้อ พร้อมเมียและลูกเลี้ยงผลิตปืนเถื่อนขายทางอินเตอร์เน็ตส่งของ ให้ลูกค้าทางพัสดุพร้อมของกลางปืน 6 ชนิด รวม 19 กระบอก กระสุนปืนอีกเพียบและอุปกรณ์ต่างๆ หัวใสซื้อโมเดลปืนมาดัดแปลงโดยเอาประสบการณ์จากที่เคยทำงานโรงกลึงมาใช้ ประดิษฐ์ได้ตกเดือนละ 10 กระบอก ขายกระบอกละหมื่นบาท แถมโดนจับมาแล้ว 1 ครั้ง ส่วนลูกค้าล้วนเป็นชาวกรุงชุดจับกุมเตรียมขยายผลตามจับคนซื้อมาดำเนินคดี

  รวบครอบครัวคนขับรถสิบล้อประกอบปืนเถื่อน ขายในออนไลน์ เปิดเผยขึ้นที่กองบัญชาการตำรวจ นครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ต.ค. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. แถลงข่าว พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ. จับกุมนายกรกช กองศรี อายุ 45 ปี นางจิราพร เขียวไสว อายุ 47 ปี และนายจิตริน เขียวไสว อายุ 29 ปี ภรรยาและลูกเลี้ยงของนายกรกช พร้อมของกลาง ปืนดัดแปลงขนาด .380 จำนวน 12 กระบอก ปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก ปืนกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ ราม่า 1 กระบอก ปืนไทยประดิษฐ์หักลำกล้อง ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปืนยาว .22 จำนวน 2 กระบอก ปืนลูกซองสั้น .22 จำนวน 1 กระบอก รวม 19 กระบอก กระสุนปืนรวม 603 นัด ท่อเก็บเสียง 2 อัน สว่านไฟฟ้า หินเจียร เลื่อยตัดเหล็ก จับนายกรกช ได้ที่ 48/1 ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จับนางจิราพรและนายจิตรินได้ที่ปั๊มน้ำมัน สาขาถนนชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตอนบ่าย วันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา

  สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. ขยายผลจากคดี จับกุมพ่อค้าอาวุธสงคราม เมื่อวันที่ 30 ก.ย. หลังตรวจสอบแหล่งซ่อมและดัดแปลงอาวุธปืนในโลกออนไลน์จนทราบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Denver Nanato” ขายอาวุธปืนและรับจ้างซ่อมปืน จึงแกะรอย ติดตามจนทราบว่า นายกรกชเป็นแอดมินและผู้ติดต่อ ซื้อ-ขายปืน รวมทั้งมีไลน์กลุ่มชื่อ “เพื่อน Gun” ประมาณ 120 คน โดยให้นางจิราพร และนายจิตริน ลูกชายของนางจิราพร เป็นผู้นำปืนไปส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านร้านส่งพัสดุเอกชนทั่วไป จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 48/1 ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี บ้านของนายกรกชพบปืนและกระสุนปืนของกลางดังกล่าวพร้อมอุปกรณ์สำหรับผลิตปืนเถื่อนหลายรายการ

  จากการสอบสวนนายกรกชกล่าวว่า ทำงานรับจ้างขับรถบรรทุก 10 ล้อ เคยถูกจับคดีขายอาวุธ ปืนเถื่อนทางออนไลน์เมื่อ 4-5 เดือนก่อน สาเหตุที่ผลิตอาวุธปืนได้เพราะใช้ความรู้จากเคยทำงานที่โรงกลึง โดยซื้อ Blank gun หรือโมเดลปืน หรือปืนจำลอง มาดัดแปลง ผลิตได้ตกเดือนละ 10 กระบอก ขายกระบอกละ 9,000-10,000 บาท ขายไปแล้วประมาณ 40 กระบอก ลูกค้าอยู่ในกรุงเทพฯ รับออเดอร์ ในเฟซบุ๊ก ดำเนินคดีนางจิราพรและจิตรินในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายกรกช แจ้งข้อหาเป็นผู้ทำ ซื้อ มีใช้ สั่ง หรือนำเข้า ซึ่งอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่ง สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี และส่ง สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ดำเนินคดี และขยายผลจับกุมผู้ที่ซื้อปืนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับปืนเถื่อนปืนเถื่อนขายปืนออนไลน์อาวุธปืนเครื่องกระสุนตำรวจ191ค้าอาวุธปืนสงครามข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์