เปิดบินหัวหิน-เชียงใหม่ หลังหยุดยาว 5 เดือน พา นทท.สัมผัสหนาวแรก

ข่าว

  เปิดบินหัวหิน-เชียงใหม่ หลังหยุดยาว 5 เดือน พา นทท.สัมผัสหนาวแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 17:45 น.

  เที่ยวบินแรกเชียงใหม่-หัวหิน หลังหยุดบินตั้งแต่ พ.ค. 64 ขณะที่ทีมฟุตบอลพีทีประจวบฯ เอฟซี 40 คน ประเดิมขึ้นเครื่องเที่ยวแรกจากหัวหินไปลงสนามบินเชียงใหม่ โดยต้องแสดงเอกสารการรับวัคซีนครบโดส และผลการตรวจโควิดไม่เกิน 72 ชั่วโมง 

  วันที่ 15 ตุลาคม 2564 นายอภิสิทธิ์ อุบลโกมุท ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดให้บริการอีกครั้ง หลังหยุดบินชั่วคราวจากสถานการณ์โควิดตั้งแต่เดือน พ.ค. 2564 โดยเที่ยวบินแรกในวันนี้ เที่ยวบินที่ FD 7901 บินตรงจากเชียงใหม่มาเมืองหัวหิน พร้อมผู้โดยสาร 122 คน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้สิทธิจากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ในระยะที่ 3

  นอกจากนั้น เที่ยวบินจากหัวหินไปเชียงใหม่ไฟลต์แรก มีทีมฟุตบอลพีที ประจวบฯ เอฟซี นำนักเตะและทีมงาน 40 คน ร่วมเดินทางเพื่อไปแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 กับทีมเชียงใหม่เอฟซี  สำหรับผู้โดยสารก่อนขึ้นเครื่องบิน ต้องแสดงเอกสารการรับวัคซีนครบโดสและผลการตรวจโควิดไม่เกิน 72 ชั่วโมง คาดว่าในสัปดาห์หน้าซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน และการผ่อนคลายเวลาเคอร์ฟิว จะมีผู้โดยสารเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เป็นการส่งเสริมนโยบายไทยเที่ยวไทยของเมืองหัวหิน และ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อเชื่อมโยงกับพื้นที่ภาคเหนือตอนบน

  สำหรับการจองห้องพักในพื้นที่ อ.หัวหิน อ.ชะอำ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะนี้มียอดจองกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้สิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ขณะที่เที่ยวบินเชียงใหม่-หัวหิน สัปดาห์แรก ผู้โดยสารจากเชียงใหม่ ต้องการมาพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศชายทะเล และเชื่อมโยงไปพื้นที่อำเภอใกล้เคียง โดยเฉพาะ อ.ปราณบุรี และ อ.สามร้อยยอด เนื่องจากผู้ประกอบการโรงแรมที่พักจัดโปรโมชันพิเศษเพื่อจูงใจลูกค้าคนไทย นอกจากนั้นทราบว่าท่าอากาศยานหัวหินอนุญาตให้ไทยแอร์เอเชียเปิดเที่ยวบินตรงหัวหินไปกลับเชียงใหม่ ต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน 2564 เพื่อตอบสนองนโยบายเปิดเมืองท่องเที่ยวหัวหิน ชะอำ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป

  ขณะที่ จ.เชียงใหม่ นายการันต์ ธนกุลจีรพัฒน์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ (สายสนับสนุนธุรกิจ) พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ มอบสายคล้องหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นงานหัตถกรรมของชุมชนรอบสนามบิน ให้แก่ผู้โดยสารจำนวน 122 คนในเที่ยวบิน FD 7901 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย

  นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเป็นระยะ ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่และบุคลากร ภายใต้การตรวจติดตามและคำแนะนำของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องโดยได้ตั้งคณะทำงานเพื่อดำเนินการในเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะการรับนโยบายจากจังหวัดเชียงใหม่ และประสานบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปตามมาตรฐานด้านสาธารณสุข และเกิดความปลอดภัยสูงสุดต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนในพื้นที่

  "หลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการการเดินทาง และตอนนี้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวของภาคเหนือ ทำให้บรรยากาศการเดินทางเริ่มคึกคักมากขึ้น สายการบินต่างๆ จึงได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบิน จากเดิมเฉลี่ยวันละ 20 เที่ยวบิน เป็นวันละ 30-40 เที่ยวบิน จำนวนผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 3,000-4,000 คน และตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม สายการบินต่างๆ เริ่มทยอยเปิดให้บริการเส้นทางบินข้ามภาค เช่น สายการบินแอร์เอเชีย ได้เปิดบินเส้นทาง เชียงใหม่-หัวหิน-เชียงใหม่ และ เชียงใหม่-ภูเก็ต-เชียงใหม่ ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ท่องเที่ยวเปิดเที่ยวบินเที่ยวบินหัวหินเชียงใหม่เราเที่ยวด้วยกันเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3ท่องเที่ยวเชียงใหม่ท่องเที่ยวหัวหินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์