"ธรรมนัส" ลุยมอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวนนทบุรี ยันไม่มีการเมือง

ข่าว

  "ธรรมนัส" ลุยมอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวนนทบุรี ยันไม่มีการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 12:54 น.

  "ธรรมนัส" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวนนทบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พร้อมได้มอบถุงยังชีพ ยันมาในฐานะแม่บ้านเพื่อช่วยเหลือ ปชช.ในนามพรรค ไม่มีเรื่องการเมือง และจะนำปัญหาต่างๆ ให้ หน.พรรครับทราบ 

  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 15 ต.ค.64 ที่ชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาฯพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับประชาชนภายในชุมชนซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาและได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้นจนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน โดยมีนางเจริญ เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต ส.ส.นนทบุรี

  นายจำลอง ขำสา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)นนทบุรี กล่าวสรุปสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาของจังหวัดนนทบุรี ว่าขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้ลดลงจนเกือบเป็นปกติแล้วเนื่องจากกรมชลประทานให้ปล่อยน้ำลงมา ซึ่งที่ผ่านมามีบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำถูกน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมเป็นจำนวนมาก

  ก่อนมอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ให้กับชาวบ้าน และเดินดูบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ริมแนวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำเจ้าพระยาได้ขึ้นสูง และรับฟังปัญหาความเดือดร้อน ซึ่งขณะสำรวจระดับน้ำเจ้าพระยาได้ลดลงต่ำกว่าระดับตลิ่งและบ้านเรือนประชาชนแล้ว ชุมชนดังกล่าวมีบ้านเรือนอยู่ 250 หลังคาเรือน ประชาชนพักอาศัยกว่า 1,000 คน ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาและได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นประจำทุกปี


  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐให้ลงพื้นที่ดูปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกจังหวัดที่ประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วม แล้วนำมารายงานท่านซึ่งท่านจะได้สั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั้งเรื่องระยะสั้นและระยะยาวต่อไป

  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนสถานะของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เข้ามาเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค หัวหน้าพรรคได้แต่งตั้งให้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว ซึ่งหัวหน้าพรรคคงจะเคลียร์กับ ส.ส. หลายๆ ท่านที่ยังไม่เข้าใจ ในเรื่องที่ท่านได้แต่งตั้งนายพีระพันธุ์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว ว่ามีวัตถุประสงค์อะไร ซึ่งท่านก็ให้ข่าวว่าตั้งเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว

  ตอนนี้ไม่มีเรื่องการเมืองเป็นเรื่องของทุกภาคส่วนทั้งฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาลและภาคเอกชนต่างก็ระดมลงไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดก็ดี น้ำท่วมก็ดี เราต้องมองข้ามเรื่องการเมืองเรื่องนี้เป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน สังเกตที่ผมได้ลงพื้นที่ทุกวัน ยืนยันชัดเจนว่าไม่มีเรื่องการเมืองเป็นเรื่องของการบ้านที่ต้องช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

  "ผมลงพื้นที่ผมก็ทำในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ผมเป็นแม่บ้านพรรคเรามีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและว่าที่ผู้สมัครและอดีตผู้สมัคร และมีสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ อยู่ทั่วทั้งประเทศไทย ผมในฐานะเลขาธิการพรรคลงพื้นที่ไปในนามพรรคช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในฐานะที่เขาเป็นคนไทย ไม่ได้มองเลยเรื่องอื่น ก็อยากจะบอกประชาชนที่ผมทำทุกอย่างเป็นเรื่องนโยบายที่หัวหน้าพรรคได้มอบหมาย ต้องลงไปพบปะพี่น้องประชาชนให้เยอะที่สุด แล้วจะได้นำปัญหาต่างๆ มาเรียนหัวหน้าพรรคซึ่งจะได้สั่งการต่อไป"

  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวด้วยว่า ส่วนการลงพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติของพรรคการเมืองเมื่อเลือกตั้งมาแล้วเข้าปีที่ 3 นักการเมืองต่างๆ ก็เริ่มขยับกันเป็นเรื่องปกติ ส่วนพรรคพลังประชารัฐเองในส่วนผมได้ลงพื้นที่ในการสรรหาคัดเลือกตัวแทนเขตตัวแทนภาคซึ่งได้ลงทำต่อเนื่องมาตลอดไม่ใช่เป็นสัญญาณบอกว่าจะมีการยุบสภาไม่ใช่ มันเป็นธรรมชาติของการเมือง ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐนั้นเกือบ 100% แล้ว โดยเป็นกลไกของพรรคไม่ใช่ผมจะตัดสินใจได้เอง ซึ่งก็จะเป็นเรื่องของแกนนำแต่ละจังหวัดด้วยที่ช่วยกันด้วย ในการตัดสินใจของพรรคการเมืองเลขาธิการพรรคเองไม่สามารถจะตัดสินใจได้ ต้องเป็นการตัดสินใจของสมาชิกและคณะกรรมการบริหารพรรค และเสนอหัวหน้าพรรคให้ทราบว่าจะส่งใครลง ต้องเป็นระบบของพรรค

  ขณะนี้มีหลายคนเข้ามาแต่ท่านหัวหน้าพรรคยังไม่ให้เปิดตัว ก็ย้ายมาจากหลายพรรคเข้ามา ก็เช่นเดียวกันต้องผ่านกรรมการบริหารพรรคก่อนไม่ใช่ว่าใครตัดสินใจได้เลย การเลือกตั้งครั้งหน้าผมยังยืนยันว่าเราต้องได้ไม่ต่ำกว่า 150 คน เรามีความมั่นใจว่าเราทำได้ ส่วนนนทบุรีอย่างน้อยก็ต้อง 5 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้เขื่อนเจ้าพระยาน้ำท่วมนนทบุรีธรรมนัส พรหมเผ่าช่วยน้ำท่วมนนทบุรีน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์