ฝนถล่มเขาใหญ่ น้ำป่าหลากซ้ำ ไหลท่วมบ้านเรือน ปชช.ต้องขนของหนีกลางดึก (คลิป)

ข่าว

  ฝนถล่มเขาใหญ่ น้ำป่าหลากซ้ำ ไหลท่วมบ้านเรือน ปชช.ต้องขนของหนีกลางดึก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 10:05 น.

  ฝนถล่มเขาใหญ่ น้ำป่าหลากซ้ำ ซัดมวลน้ำก้อนใหญ่ลงจากเขาเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ริมคลองประจันตคาม ตีนเขา ชาวบ้านต้องสะดุ้งตื่นขนของหนีน้ำกลางดึกจนถึงรุ่งเช้า ทหาร มทบ.12 ต้องเร่งเข้าช่วย


  เมื่อเวลา 06.30 น.วันนี้ 15 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านบ้านโคกกรวดซอย เกาะมอยหมู่ที่ 7 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ช่วยกันขนของหนีน้ำกลางดึก หลังจากฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาอุทยานแห่งชาติใหญ่ บริเวณน้ำตกธารทิพย์ด้านทิศเหนือใกล้ๆ หมู่บ้านไหลบ่าระบายลงคลองประจันตคามไม่ทันเอ่อล้นตลิ่งคลองหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านริมคลองทันที 18 หลังคาเรือน

  ยายสำลี โคกระเวียง ชาวบ้านซอยเกาะตามอย กล่าวว่า ฝนตกตั้งแต่เมื่อค่ำที่ผ่านมา และน้ำป่าจากน้ำตกธารทิพย์ ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านพากันเก็บของขึ้นที่สูงและออกมาอยู่ริมถนนหน้าบ้านเพื่อความปลอดภัย

  ขณะที่นายเผชิญ โพธิ์งาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตีสี่ที่ผ่านมา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบและให้กำลังใจชาวบ้านและออกสำรวจชาวบ้านที่อยู่ทางด้านในซึ่งถูกน้ำท่วมบ้านและพื้นที่การเกษตรระดับน้ำสูง 30 ซม.

  นายบรรเทิง ปัญญาดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโพธิ์งาม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นและได้สั่งข้าว100 กล่อง เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยมีทหารจากมณฑลทหารบกที่ 12 (มทบ.12) ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของด้วย โดยน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ได้ไหลหลากระบายลงคลองประจันตคามไม่ทันได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วม 3 หมู่บ้านใกล้ตีนเขาติดริมคลอง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกประมาณ 02.00 น.เศษ ประชาชนกว่า 40 ครอบครัวได้รับผลกระทบประกอบด้วย หมู่บ้านเขาน้อย หมู่ 13, หมู่บ้านโคกกรวดหมู่ 7 ซอยเกาะตามอย และหมู่บ้านประเภท หมู่ 11 พบระดับน้ำที่ท่วมสูงกว่า 1.50-2.00 ม.เศษ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยงตลอดทั้งคืน ล่าสุด มวลน้ำกำลังไหลบ่าข้ามถนนในหมู่บ้านโคกกรวดซอยเกาะตามอย เป็นทางยาวกว่า 200 เมตร ท่วมถนนสูงกว่า 50 ซม. รถขนาดเล็กเข้า-ออกลำบาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้ฝนถล่มเขาใหญ่น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนน้ำท่วมปราจีนบุรีน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์