"ก้าวหน้า" เปลี่ยนม้าศึกส่ง "ชุติกาญจน์" ลงชิงเก้าอี้ อบต.ราชาเทวะ

ข่าว

  "ก้าวหน้า" เปลี่ยนม้าศึกส่ง "ชุติกาญจน์" ลงชิงเก้าอี้ อบต.ราชาเทวะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 02:53 น.

  "คณะก้าวหน้า" ส่ง "ชุติกาญจน์ ศรทอง" หญิงแกร่ง ลงชิงเก้าอี้ นายก อบต.ราชาเทวะ แทน "ยุทธพงษ์ โคตรเงิน" ด้วยเหตุผล "ความพร้อม-เหมาะสมกว่า" ชูนโยบาย 5 ข้อ เรียกคะแนน 

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ต.ค.64 ที่ห้องประชุมชั้น 4 องค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นางชุติกาญจน์ ศรทอง อายุ 44 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ได้เดินทางมายื่นใบสมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ ในนามคณะก้าวหน้าราชาเทวะ และยังได้ส่งลูกทีมลงสมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล 4 คน 4 เขตเลือกตั้ง ได้แก่ เขตเลือกตั้งที่ 8, 11, 14 และ 15 

  โดยก่อนหน้านี้ทางคณะก้าวหน้า ได้มีการวางตัวผู้ที่จะลงสมัครในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ คือ นายยุทธพงษ์ โคตรเงิน เจ้าของร้านขายมือถือแทนเทเลคอมและค่ายมวยแทนเทเลคอม แต่เมื่อถึงวันสมัครได้มีการเปลี่ยนตัวผู้ลงสมัครนายก อบต.ราชาเทวะ เป็น นางชุติกาญจน์ ศรทอง โดยทางกลุ่มแจ้งว่า เพื่อความเหมาะสมและมีความพร้อมมากที่สุด ทางกลุ่มจึงได้เปลี่ยนม้าศึกกลางคันโดยส่งหญิงแกร่ง ลงชิงเก้าอี้นายก อบต.ราชาเทวะแทน 

  ด้าน นายยุทธพงษ์ โคตรเงิน กล่าวว่า เดิมตนเป็นผู้จะลงสมัคร แต่หลังหารือกับคณะฯ แล้วมีมติว่า นางชุติกาญจน์ มีความพร้อมและเหมาะสม จึงสนับสนุนให้ลงสมัคร โดยคณะฯมีนโยบายในการหาเสียง 5 ข้อ นับตั้งแต่นโยบายรัฐแบบเปิด เช่น ให้บุคคล หรือประชาชนเข้าร่วมรับฟังการประชุมสภา อบต.ได้ เพื่อให้สามารถตรวจสอบความโปร่งใสในการประชุมสภาแต่ละครั้ง ทั้งการจัดซื้อจัดจ้าง การอนุมัติงบประมาณต่างๆ ว่า มีความเหมาะสมหรือไม่ นโยบายเปลี่ยนขยะให้เป็นสวัสดิการ โดยจะนำผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดขยะ มาผลักดันเร่งแก้ไขปัญหาขยะในชุมชน ดำเนินการเปิดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเพิ่มจากเดิม ดำเนินการปรับภูมิทัศน์ เช่น ถนน สะพาน หรือสวนสาธารณะที่ถูกปล่อยรกร้าง ให้สามารถใช้งานเป็นประโยชน์ได้ และนโยบายในการกำจัดน้ำเสีย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งนายก อบต.เลือกตั้ง อบต.เลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งก้าวหน้าคณะก้าวหน้าอบต.ราชาเทวะสมุทรปราการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์