เศร้า ด.ช.7 ขวบมาเยี่ยมปู่ย่าถูกน้ำท่วม พลัดตกจากหน้าบ้านจมน้ำดับ

ข่าว

  เศร้า ด.ช.7 ขวบมาเยี่ยมปู่ย่าถูกน้ำท่วม พลัดตกจากหน้าบ้านจมน้ำดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 20:31 น.

  หนูน้อย 7 ขวบมากับครอบครัวจากนครสวรรค์ เยี่ยมปู่กับย่าที่บ้านถูกน้ำท่วมที่บางไทร อยุธยา ลงเรือมาบ้านอา เผลอไม่ทันดูเด็กพลัดตกลงในบ่อน้ำลึกกว่า 3 เมตร ปู่เป็นคนงมเจอร่างนำขึ้นมาผายปอด ปั๊มหัวใจ แต่ไม่ฟื้น

  วันที่ 14 ตุลาคม ร.ต.อ.มานะ พันธุ์สวัสดิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กจมน้ำ บริเวณบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วม บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ต.แคตก อ.บางไทร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา

  พบว่าญาติได้งมร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นเรือนำออกวางและช่วยกันปั๊มหัวใจมาตลอดเส้นทาง เพื่อนำส่งโรงพยาบาลบางไทร แต่คนจมน้ำซึ่งเป็นเด็กชายวัย 7 ขวบ ได้สิ้นใจก่อนจะถึงโรงพยาบาลแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่และญาติๆ เป็นภาพที่สลดหดหู่แก่ผู้พบเห็น

  สอบถาม นายสามารถ ชวนประสงค์ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นอา เล่าว่าตอนนี้สภาพจิตใจของพ่อแม่เด็ก ไม่สามารถพูดอะไรได้ ส่วนเด็กที่เสียชีวิตเป็นหลานของตนเอง ชื่อ น้องเฮงเฮง อายุ 7 ขวบ เพิ่งเดินทางมาจากนครสวรรค์พร้อมพ่อแม่ เพื่อมาเยี่ยมปู่กับย่าที่บ้านเกิดน้ำท่วม ก่อนเกิดเหตุ น้องเฮงเฮง พร้อมลูกชายของตนได้นั่งเรือออกมาจากบ้านปู่กับย่า เพื่อมาที่บ้านอาห่างกันแค่ 3 เมตร จากนั้นได้ลงจากเรือ ยืนบนพื้นปูนถนนหน้าบ้าน จังหวะนั้น ลูกชายตนนำเสื้อชูชีพไปใส่ให้น้องสาววัย 2 ขวบ ปล่อยให้น้องเฮงเฮงยืนอยู่ที่พื้นปูนหน้าบ้านคนเดียว ซึ่งคิดว่าปลอดภัยแล้ว แต่จังหวะนั้น น้องเฮงเฮง ได้เดินออกไปจากพื้นปูน ซึ่งเป็นพื้นต่างระดับ และอาจจะไม่คุ้นชินทำให้น้องเฮงเฮงตกลงไปในน้ำที่มีความลึกถึง 3 เมตร แต่ตอนนั้นไม่มีใครทันเห็นว่าน้องเฮงเฮงจมน้ำ

  ต่อมา ทุกคนช่วยกันหา งมในน้ำอยู่นาน โดยมีชาวบ้านแถวนั้นมาช่วยด้วย ใช้เวลานานเกือบชั่วโมงก็ไม่เจอร่างของน้อง จนทุกคนถอดใจ แต่ปู่ด้วยความรักหลานมากจึงตัดสินใจ นำไม้ไผ่ปักลงไปที่ก้นบ่อที่มีความลึก 3 เมตร ห่างจากจุดน้องเฮงเฮงยืนอยู่ทีแรกประมาณ 2 เมตร และดำลงไปจนเจอร่างน้องจมอยู่ก้นบ่อ และรีบนำร่างขึ้นมาพาส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากน้องได้จมน้ำอยู่นาน จึงไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

  "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางครอบครัวอยากให้เป็นอุทาหรณ์ อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพังช่วงน้ำท่วม"

  ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ให้หน่วยกู้ภัยอยุธยา นำร่างน้องเฮงเฮงส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนที่ญาติจะรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดนครสวรรค์ต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมอยุธยาเด็กจมน้ำตายจมน้ำตาย อยุธยาน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 14:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์