"บิ๊กหยิม" ขานรับ "นายกฯ" นำ ธอส. ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมชาวอยุธยา

ข่าว

  "บิ๊กหยิม" ขานรับ "นายกฯ" นำ ธอส. ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมชาวอยุธยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 13:27 น.

  "บิ๊กหยิม" นำ ธอส. ขานรับนโยบาย "นายกฯ" เร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เร่งลงพื้นที่แจกถุงยังชีพในพื้นที่อยุธยา พร้อมแนะนำแนวทางในการให้ความช่วยเหลือ "โครงการเงินกู้ที่อยู่อาศัยเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ ปี 2564"

  เมื่อวันที่ 14 ต.ค.64 นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานกรรมการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้สั่งการให้รัฐมนตรี รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ ร่วมลงพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ สังกัดกระทรวงการคลัง ได้ติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด พร้อมกับให้ความช่วยเหลือประชาชนมาอย่างต่อเนื่องผ่าน "โครงการเงินกู้ที่อยู่อาศัยเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ ปี 2564"

  โดยในวันนี้ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของ ธอส. นำโดย นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. จะลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ จำนวน 300 ชุด ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยบริเวณวัดสะตือ ตำบลท่าหลวง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

  นอกจากนี้ ยังได้รับฟังความต้องการของประชาชนในพื้นที่ที่ประสบอุทุกภัย รวมถึงให้คำแนะนำแนวทางในการให้ความช่วยเหลือของธนาคารทั้ง 7 มาตรา ตาม "โครงการเงินกู้ที่อยู่อาศัยเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ ปี 2564"

  กรอบวงเงินรวม 100 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งการลดดอกเบี้ย ให้กู้เพิ่ม/กู้ใหม่อัตราดอกเบี้ยต่ำ มาตรการประนอมหนี้ ปลอดหนี้ และพิจารณาสินไหมเร่งด่วนให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยมีเจ้าหน้าที่ของ ธอส. เปิดจุดบริการพิเศษเพื่อรับคำขอเข้าร่วมมาตรการและให้คำปรึกษาแก่ผู้ได้รับผลกระทบดังกล่าว

  ทั้งนี้ ธอส. ยืนยันว่าพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทุกภัยในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง  สุดท้ายนี้ นายยุทธนา ได้กล่าวย้ำว่า นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายน 2564 ถึงปัจจุบัน ธอส. ได้ส่งมอบถุงยังชีพให้กับประสบอุทกภัยแล้วกว่า 3,000 ชุด คลอบคลุมพื้นที่ 13 จังหวัด ในภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาตใต้ตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (CSR) ของธนาคาร

  ด้วยความห่วงใยและตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน อีกทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกในการเป็นจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือสังคมให้ดียิ่งขึ้น และ ธอส. จะยังคงยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องประชาชนคนไทยสืบไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมอยุธยาบิ๊กหยิมธอส.ช่วยน้ำท่วมน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์