กลุ่มเพื่อนโจอี้ กาน่าและพระมหาสมปอง มอบของส่งกำลังใจ ช่วยน้ำท่วมชัยนาท

ข่าว

  กลุ่มเพื่อนโจอี้ กาน่าและพระมหาสมปอง มอบของส่งกำลังใจ ช่วยน้ำท่วมชัยนาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 21:09 น.

  เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2564 พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง “โจอี้ กาน่า” และกลุ่มเพื่อนโจอี้ เดินทางมายัง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลหาดอาษา อ.สรรพยา จังหวัดชัยนาท เพื่อมอบถุงยังชีพ มีทั้งข้าวสารจำนวน 5 กก. อาหารแห้งต่างๆ จำนวน 100 ถุง ข้าวกล่อง 100 กล่อง น้ำดื่ม และตุ๊กตา แก่พี่น้องผู้ประสบอุทกภัย ท่ามกลางบรรยากาศสุดฮา มีการพูดคุย ให้กำลังใจ หยอกล้อ เล่นมุกตลก สร้างรอยยิ้มแก่ บรรดา ผู้สูงอายุ เยาวชน และเด็กๆ ในช่วงที่หลายๆ ครอบครัว มีความเครียดสะสม เนื่องจากต้องมาอยู่ริมถนน เป็นระยะเวลาครึ่งเดือนกว่าแล้ว ซึ่งในตอนนี้เขื่อนเจ้าพระยาลดการระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำเริ่มลดลงในทุกๆ วัน คาดว่าอีกไม่นาน จะสามารถขนของย้ายเข้าบ้านได้อย่างแน่นอน

  พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เปิดเผยว่า ช่วงนี้ลงพื้นที่ไปหาประชาชน ที่ประสบอุทกภัย ในหลายๆ พื้นที่ อยากให้กำลังใจให้ทุกคนไม่เครียด เราอยากเป็นส่วนเล็กๆ ในการแบ่งปันให้พี่น้องทุกคน และในวันที่ 16 นี้ จะไปพื้นที่ จ.อยุธยา ต่ออีก

  ด้าน โจอี้ กาน่า เผยว่า เราตั้งกลุ่มกันมาตั้งแต่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 จัดหาทุกสิ่งที่ผู้ป่วย และผู้ประสบภัยต้องการ ช่วงนี้เกิดเหตุน้ำท่วมหลายพื้นที่ เราจึงรวมตัวกันในนามกลุ่มเพื่อนโจอี้ ช่วยบรรเทาทุกข์ ไม่มากก็น้อย ให้กับพี่น้องประชาชน คนไทยด้วยกัน แม้ว่าตนจะเป็นคนต่างชาติ แต่ก็สำนึกรักแผ่นดินไทยที่ตนอาศัยมา 10 กว่าปีแล้ว อยากให้พี่น้องทุกๆ คนสู้ๆ และเราจะผ่านมันไปด้วยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมชัยนาทน้ำท่วมภาคกลางพระมหาสมปองพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโตโจอี้ กาน่าแจกของช่วยน้ำท่วมอ.สรรพยาชัยนาทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 15:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์