"ฝนตก-น้ำท่วม" จระเข้ 2 ตัว โผล่ลำห้วย ชาวบ้านผวา หวั่นงับเด็ก-คนหาปลา (คลิป)

ข่าว

  "ฝนตก-น้ำท่วม" จระเข้ 2 ตัว โผล่ลำห้วย ชาวบ้านผวา หวั่นงับเด็ก-คนหาปลา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 05:03 น.

  ชาวบ้านบ้านหนองมะค่า ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบ "จระเข้" ความยาวกว่าเมตร 2 ตัว ในลำห้วยหมู่บ้าน หวั่นกัดเด็ก-คนหาปลา เชื่อมีมากกว่า 2 วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ 

  เมื่อวันที่ 12 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงสำรวจพื้นที่ บริเวณลำห้วย หมู่ที่ 8 บ้านหนองมะค่า ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า พบเห็นจระเข้ความยาวกว่า 1 เมตร จำนวน 2 ตัว ในลำห้วยดังกล่าว

  จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่า เมื่อไม่นานมานี้ ชาวบ้านช่วยกันจับจระเข้ความยาวประมาณกว่า 1 เมตร ในลำห้วยไว้ได้  ต่อมายังพบจระเข้อีก 1 ตัว แต่ตายแล้ว อยู่ห่างจากจุดที่พบตัวแรกประมาณ 100 เมตร ซึ่งไม่ทราบว่าหลุดมาจากที่ไหน จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยตรวจสอบ เพราะกลัวเด็กๆ ที่ลงไปเล่นน้ำ และชาวบ้านที่ไปหาปลาจะได้รับอันตราย ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าต้องมีจระเข้มากกว่า 2 ตัวในลำห้วย 

  ด้าน นายบรรจวบ แก้วพาลึก อายุ 33 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า หลังจากชาวบ้านทราบข่าว ก็พากันหวาดกลัว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ เพราะช่วงนี้เกิดฝนตกบ่อยและน้ำท่วม ยิ่งเวลาฝนตกหนักๆ น้ำจะล้นข้ามถนนเข้ามาในหมู่บ้าน เกรงว่าจระเข้จะหลุดเข้ามา และทำอันตรายชาวบ้าน ซึ่งไม่ทราบว่าจระเข้หลุดมาจากไหน ที่ผ่านมายังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดู พวกตนจึงต้องจัดชาวบ้านเฝ้ายามกันเอง พร้อมแจ้งเตือนอย่าให้บุตรหลานลงเล่นน้ำในลำห้วย เกรงจะได้รับอันตราย

  "จระเข้ที่เจอความยาวจากหัวถึงหางยาวเมตรกว่าๆ สามารถกัดคนได้แล้ว ตนจึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลอย่างเร่งด่วน ช่วยตรวจสอบทีว่าหลุดมาจากไหน เพราะช่วงนี้ฝนตกชุก จนปริมาณน้ำในลำห้วยสูงขึ้นเยอะ อีกอย่างเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีชาวบ้านพบเจอจระเข้ ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าต้องมีจระเข้หลบซ่อนตัวในลำห้วยมากกว่า 2 ตัว ตนอยากฝากเตือนชาวบ้านที่ออกไปหาปลาตอนกลางคืน ขอให้ระวังตัวกันด้วย อย่าไปหาปลาคนเดียว เพราะจะเกิดอันตรายได้" นายบรรจวบ ระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จระเข้จระเข้โผล่จับจระเข้จระเข้หลุดฝนตกน้ำท่วมบ้านหนองมะค่าราชบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์