ส.ว.ภาคกลางรวมทีม ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวบางบาล อยุธยา

ข่าว

  ส.ว.ภาคกลางรวมทีม ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวบางบาล อยุธยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 17:03 น.

  คณะกรรมการ ส.ว.ภาคกลาง ลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ต.ค. 64 ที่วัดโพธิ์กบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนภาคกลาง นำโดย นายวิทยา ผิวผ่อง รองประธานคณะกรรมการสมาชิกวุฒิสภาคนที่หนึ่ง นายลักษณ์ วจนานวัช รองประธานคณะกรรมการสมาชิกวุฒิสภาคนที่สอง และคณะสมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วย นายยุวพล วัตถุ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) นายสมฤกษ์ ตั้งพิรุฬห์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยฮา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยและเยี่ยมเยียนผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่อยู่อาศัยและไร่นา โดยมี นายสมยศ เกษสุวรรณ นายอำเภอบางบาล ต้อนรับและบรรยายสรุป จากนั้น นายวิทยา ผิวผ่อง และคณะ ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้นำชุมชน และตัวแทนประชาชนในพื้นที่ จำนวน 400 ชุด ประกอบไปด้วย สิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิต อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำดื่ม ยารักษาโรค และหน้ากากอนามัย เป็นต้น  นายวิทยา กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่ อ.บางบาล ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุ "เตี้ยนหมู่" ส่งผลให้ได้รับผลกระทบน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ทั้งสิ้น 16 ตำบล 104 หมู่บ้าน 7,919 หลังคาเรือน มีประชาชนได้รับผลกระทบทั้งสิ้นกว่า 20,000 คน โดยหมู่ที่ 1-9 ตำบลกบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา มีราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยทั้งสิ้น 868 ครัวเรือน และมีพื้นที่การเกษตรเสียหายครอบคลุมพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้เตี้ยนหมู่แม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมอยุธยาคณะกรรมการ สว.ภาคกลางมอบถุงยังชีพน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์