"บิ๊กป้อม" ปลื้ม ส.ป.ก.แจงจำแนกที่ดินป่าไม้ถาวร ป่าปลายคลองห้วยไคร้

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ปลื้ม ส.ป.ก.แจงจำแนกที่ดินป่าไม้ถาวร ป่าปลายคลองห้วยไคร้

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ต.ค. 2564 07:42 น.

  เลขาฯ ส.ป.ก. ติดตามคณะ "บิ๊กป้อม" ลงพื้นที่ตรวจก่อสร้างประตูระบายน้ำห้วยพรมโหด พร้อมแจงจำแนกที่ดินป่าไม้ถาวร ปลายคลองห้วยไคร้-พระสะทึง

  เมื่อวันที่ 8 ต.ค.64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจราชการในพื้นที่ จ.สระแก้ว เพื่อติดตามผลการดำเนินงานด้านการจัดการน้ำ และการแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยมี ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ร่วมคณะ และนายสุริยน พัชรครุกานนท์ รองเลขาธิการ ส.ป.ก. ต้อนรับและร่วมรายงาน ณ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

  ดร.วิณะโรจน์ เลขาธิการ ส.ป.ก. ได้รายงานข้อมูลเกี่ยวกับการจำแนกประเภทที่ดิน "ป่าปลายคลองห้วยไคร้-พระสะทึง" อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้วว่า มีเนื้อที่ประมาณ 10,805 ไร่ ออกจากเขตป่าไม้ถาวร ตามมติคณะทำงานติดตามและขับเคลื่อน นโยบาย แนวทาง และมาตรการการบริหารจัดการที่ดิน และทรัพยากรดิน ที่เห็นชอบส่งผลการจำแนกประเภทที่ดินจากคณะกรรมการพัฒนาที่ดิน ให้ ส.ป.ก. ดำเนินการ โดยพื้นที่ดังกล่าว มีทั้งพื้นที่เกษตรกรรม ค้าขาย และกิจการต่างๆ จะต้องคำนึงถึงระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้องว่าสามารถดำเนินการได้หรือไม่

  นอกจากนี้ เลขาธิการ ส.ป.ก. ได้ติดตามคณะรองนายกรัฐมนตรี ตรวจราชการพื้นที่ก่อสร้างประตูน้ำพร้อมสถานีสูบน้ำห้วยพรมโหดพร้อมพนังป้องกันน้ำท่วม เทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนให้กับนักเรียน ณ โรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม2564บริหารจัดการน้ำบิ๊กป้อมส.ป.ก.ที่ดินป่าไม้ถาวรป่าปลายคลองห้วยไคร้สระแก้วข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์