กินเจนครสวรรค์ ปีนี้เงียบคนหายไปกว่าครึ่ง คนผวาโควิดกลัวมีคลัสเตอร์ใหม่

ข่าว

  กินเจนครสวรรค์ ปีนี้เงียบคนหายไปกว่าครึ่ง คนผวาโควิดกลัวมีคลัสเตอร์ใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 12:12 น.

  บรรยากาศเทศกาลกินเจปี 64 ที่ จ.นครสวรรค์ เงียบเหงาคนหายไปกว่าครึ่ง ตามศาลเจ้าไม่มีแจกอาหารเจ กลัวจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ส่วนร้านอาหารเจเจ้าดัง ยังเปิดขายเพราะอยากให้คนได้ลองกินเมนูเจที่หลากหลาย

  บรรยากาศกินเจที่จังหวัดนครสวรรค์ จะเงียบมากกว่าปีที่ผ่านมา แต่ร้านอาหารที่ขายอาหารเจเจ้าประจำของจังหวัดนครสวรรค์เปิดขายอยู่ ซึ่งวันๆ หนึ่งจะทำเมนูอาหารกว่า 30 อย่าง มีให้เลือกมากมาย เช่น ผัดกะเพรา ต้มยำ ผัดเผ็ด และอื่นๆ อีกมากมาย

  เจ๊เซี้ยง ไทยสุกี้ เผยว่าปีนี้เงียบมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องมาจาก คนกินก็กลัวโควิด ส่วนคนขายก็กลัวโควิด คิดว่าปีนี้จะไม่เปิดแต่ก็ทนความเรียกร้องของ FC ทางร้านไม่ได้เลยต้องยอมทำใจเปิด เพราะว่าอยากให้คนรุ่นใหม่ได้รับรู้ว่าอาหารเจที่ทำขายมันมีมากมายหลายอย่างน่าลองชิม

  สำหรับตามศาลเจ้าในตัวเมืองนครสวรรค์ปีนี้ไม่ได้มีการทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ทานอาหารเจ เพราะว่าในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์โรคโควิดยังเพิ่มขึ้นทุกวันกลัวว่าจะเป็นคลัสเตอร์โควิดใหม่เกิดขึ้น และจะระบาดหนักไปกว่านี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินเจกินเจ 2564กินเจนครสวรรค์เทศกาลกินเจอาหารเจร้านอาหารเจนครสวรรค์โควิด-19ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์