ชาวบ้าน อ.ชุมแสง ระทมน้ำท่วมสูง 2 เมตรมานับเดือน จนน้ำดื่มเริ่มขาดแคลน (คลิป)

ข่าว

  ชาวบ้าน อ.ชุมแสง ระทมน้ำท่วมสูง 2 เมตรมานับเดือน จนน้ำดื่มเริ่มขาดแคลน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 11:58 น.

  ชาวบ้านหมู่ 13 และหมู่ 14 ต.บางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ถูกน้ำท่วมหมู่บ้านสูงกว่า 2 เมตรนานนับเดือน จนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ต้องใช้เรือเท่านั้น เริ่มขาดแคลนน้ำดื่ม วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านเรือน และ บ้านเรือนแพ หมู่ 13 และหมู่ 14 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ รวมกว่า 150 หลังคาเรือน ถูกน้ำจากคลองบางเคียน ซึ่งเป็นของสาขาของแม่น้ำยม ไหลล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ 2-3 เมตร มานานนับเดือน ถนนหมู่บ้านโดยรอบถูกตัดขาด ไม่สามารถสัญจรผ่านเข้า-ออกหมู่บ้านได้แล้ว ต้องใช้เรือในการเดินทางเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ล่าสุดชาวบ้านเริ่มขาดแคลนน้ำดื่ม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

  นางสาคู คุ้มสิริ อายุ 58 ปี หมู่ 14 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า น้ำจากคลองสาขาของแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนมานานแล้ว โดยระดับน้ำท่วมในหมู่บ้านสูงกว่า 2 เมตร จนเกือบถึงชั้น 2 ของตัวบ้าน และยังไม่มีท่าทีว่าจะลดลงเลย ซึ่งชาวบ้านไม่สามารถใช้รถในการเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านได้ ต้องใช้เรือเท่านั้น ซึ่งก็ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่สามารถประกอบอาชีพเกษตรที่เคยทำได้เลย แม้ก่อนหน้านี้จะมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือบ้าง แต่ด้วยน้ำท่วมที่ยาวนานทำให้น้ำดื่มหมดลงไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมนครสวรรค์น้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมชุมแสงอ.ชุมแสงขาดแคลนน้ำดื่มเส้นทางถูกตัดขาดน้ำท่วม 2 เมตรนครสวรรค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 08:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์