น้ำทะลักท่วมวัดดังอ่างทอง โบสถ์ เมรุ จมน้ำ พระ เณร ชาวบ้าน ไร้ที่นอน (คลิป)

ข่าว

  น้ำทะลักท่วมวัดดังอ่างทอง โบสถ์ เมรุ จมน้ำ พระ เณร ชาวบ้าน ไร้ที่นอน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 10:07 น.

  วัดดังอ่างทอง ท่วมถึงโบสถ์ เมรุ หลังน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นขยายวงกว้าง จากตำบลจรเข้ร้องเข้าสู่ตำบลชัยฤทธิ์ ชาวบ้าน พระ เณร ต้องอาศัยศาลาการเปรียญหนีน้ำ นอกจากนี้น้ำยังล้นไหลเข้าถนนทางหลวงชนบท จนท.ต้องเร่งสร้างคันดินป้อง

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 ที่บริเวณ วัดนางเล่ว ตำบลชัยฤทธิ์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้ถูกน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมบริเวณวัด หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาคันกั้นน้ำระหว่างตำบลจรเข้ร้อง และตำบลชัยฤทธิ์ ได้พังทลายลง ทำให้กระแสน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ ตำบลชัยฤทธิ์ กว่า 100 หลังคาเรือน แม้กระทั่ง โบสถ์ เมรุ ของวัดนางเล่วก็จมน้ำเสียหาย รวมทั้งเจดีย์ของชาวบ้านที่บรรจุกระดูกของญาติโยมก็จมน้ำพังเสียหาย แต่โชคยังดีที่ศาลาการเปรียญของวัดยังคงสูงเหนือน้ำ มีญาติโยมผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ้านได้มาอยู่อาศัย ในช่วงที่บ้านน้ำท่วมสูง

  ด้าน พระสมุห์อมร ปาภากโร รักษาการเจ้าอาวาส เล่าให้ฟังว่า น้ำได้พังมาจากตำบลจรเข้ร้องไหลเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ตำบลชัยฤทธิ์ ที่อยู่ติดกัน ทำให้บ้านเรือนประชาชนจมน้ำเป็นจำนวนมาก บ้านชั้นเดียวไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ส่วนบ้านสองชั้นก็ได้เก็บข้าวของไว้ด้านบน ก็ยังคงอยู่อาศัยได้ ส่วนชาวบ้านที่ไม่สามารถอยู่อาศัยที่บ้านได้ก็มาอยู่ที่ศาลาการเปรียญวัดยังคงรับได้อีกหลายครอบครัวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ส่วนโบสถ์ เมรุ และที่เก็บอัฐิของญาติโยม จมน้ำเสียหายบางส่วนแล้ว

  ขณะที่ เจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบลตลาดกรวด ได้นำดินมากั้นคันแนวเพื่อป้องกันน้ำจากตำบลชัยฤทธิ์ ไม่ให้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ ส่วนน้ำที่เอ่อล้นเข้าท่วมในพื้นที่ตำบลชัยฤทธิ์ ก็กำลังเอ่อล้นข้ามถนนทางหลวงชนบท สายอ่างทอง-ไชโย โดยมีเจ้าหน้าที่นำรถแบ็กโฮเข้าเตรียมกั้นน้ำ ส่วนสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ปริมาณน้ำเจ้าพระสูง 09.26 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร กระแสน้ำไหลผ่าน 2545 ลบ.ม./วินาที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้แม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมอ่างทองน้ำท่วมวัดนางเล่วอ่างทองน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์