อ่างทองน้ำเจ้าพระยาเกินต้าน มุดเขื่อนกั้นทะลักท่วมบ้านชาว ต.จรเข้ร้อง (คลิป)

ข่าว

  อ่างทองน้ำเจ้าพระยาเกินต้าน มุดเขื่อนกั้นทะลักท่วมบ้านชาว ต.จรเข้ร้อง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 11:34 น.

  พื้นที่หมู่ 3 ตำบลจรเข้ร้อง อ.ไชโย โดนน้ำท่วมแล้ว หลังกระแสน้ำเจ้าพระยาเกินแรงต้าน ไหลมุดทะลุกำแพงทะลักเข้าหมู่บ้านช่วงใกล้รุ่ง เจ้าหน้าที่เทศบาลเร่งอุดรูรั่วป้องกันน้ำท่วมขยายวงกว้าง

  เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 64 ที่บริเวณพนังกั้นน้ำริมเจ้าพระยา หมู่ 3 ตำบลจรเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้เกิดกระแสน้ำเจ้าพระยาไหลมุดพนังกั้นน้ำเข้าบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 3 โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลได้เร่งทำการป้องกันโดยนำรถแบ็กโฮพร้อมด้วยกระสอบทรายบิ๊กแบ็กเข้าอุดรอยรั่วบริเวณพนังกั้นน้ำเจ้าพระยาอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลทะลักเข้ามาเป็นวงกว้าง

  นายโสภณ งามรุ่งโรจน์ หรือ กำนันบอย เล่าให้ฟังว่า กระแสน้ำเจ้าพระยาได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการรั่วซึมและน้ำผุดเข้ามาตามแนวพนังกั้นน้ำหลายจุด โดยทางเทศบาลตำบลไชโยได้ทำการตอกเสาเข็มไม้ริมพนังกั้นน้ำแล้วนำกระสอบทรายเข้าทำการอุดรอยรั่วน้ำผุด แต่เกินต้านทาน ในช่วงรุ่งเช้าของวันนี้ได้เกิดถนนทรุดยุบลงและมีกระแสน้ำไหลทะลุข้ามมาในพื้นที่หมู่บ้านประชาชนได้รับผลกระทบแล้ว โดยทางเทศบาลตำบลไชโยได้เร่งนำกระสอบทรายบิ๊กแบ็กเข้าอุดรอยรั่วเพื่อป้องกันน้ำขยายวงกว้าง

  ด้านสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง พบว่ายังมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง สถานี C.7A มีระดับน้ำสูง 9.29 เมตร จากระดับตลิ่งที่มีพนังกั้นน้ำ 10 เมตร มีกระแสน้ำไหลผ่าน 2,555 ลบ.ม.ต่อวินาที ซึ่งเหลือไม่ถึง 40 เชนติเมตร มวลน้ำก็จะล้นพนังกั้นน้ำแล้ว และมีบางจุดที่วิกฤติเหลือไม่ถึง 10 เซนติเมตร

  ซึ่งในพื้นที่จังหวัดอ่างทองได้รับผลกระทบจำนวน 5 อำเภอ 36 ตำบล 143 หมู่บ้าน 3,443 ครัวเรือน (อ.ป่าโมก อ.วิเศษชัยชาญ อ.ไชโย อ.เมือง และ อ.สามโก้ พื้นที่การเกษตรจำนวน 5 อำเภอ 30 ตำบล 201 หมู่บ้าน 19,520.25 ไร่ (อ.ป่าโมก อ.วิเศษชัยชาญ อ.เมือง อ.แสวงหา และ อ.สามโก้).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมภาคกลางแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมอ่างทองอ.ไชโยต.จระเข้ร้องอ่างทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 23:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์