ผบ.มทบ.11 นำทหารลงพื้นที่ ช่วยชาวปากเกร็ด ที่ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าว

  ผบ.มทบ.11 นำทหารลงพื้นที่ ช่วยชาวปากเกร็ด ที่ประสบภัยน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 20:33 น.

  ทบ. มอบหมาย "ผบ.มทบ.11" นำทหารลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ในเขตเทศบาลนครปากเกร็ด ชุมชนซอยคานเรือ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน


  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.64 มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) โดย พล.ต.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.มทบ.11 ได้นำกำลังพลจิตอาสา เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ด และผู้นำชุมชนซอยคานเรือ เร่งเข้าช่วยเหลือในการสร้างสะพานไม้ เพื่อเป็นทางเดินเข้าบ้านของประชาชน ที่อาศัยอยู่ตามแนวตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจากได้รับผลกระทบจากมวลน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เอ่อล้นจนน้ำเข้าท่วมบ้านเรือน ณ ชุมชนซอยคานเรือ ซอยศาลเจ้า ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

  ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 1 โดย มณฑลทหารบกที่ 11 จึงได้นำกำลังทหารเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นจากผลกระทบน้ำท่วมบริเวณริมตลิ่ง เพื่อให้ได้รับความสะดวกในการเดินทาง และสัญจร ถือเป็นนโยบายของกระทรวงกลาโหม กองทัพบก ในการอำนวยความสะดวก และดูแลประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงที่ตั้งของหน่วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้แม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมปากเกร็ดน้ำท่วมนนทบุรีมทบ.11น้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 15:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์